Thế giới

Triều Tiên sa thải quan chức vì lơ là trong chống dịch

Cập nhật lúc 30-06-2021 13:49:12 (GMT+1)
Nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.

 

Một số quan chức Triều Tiên cấp cao bị sa thải vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, gây nên mối đe dọa với sự an toàn của người dân và đất nước.


Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 30/6 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì một cuộc họp với Bộ Chính trị đảng Lao động cầm quyền nhằm giải quyết việc một số quan chức cấp cao bỏ bê nhiệm vụ trong quá trình chống dịch Covid-19.

Ông Kim khẳng định điều này gây ra một cuộc khủng hoảng lớn cho đất nước, đe dọa sự an toàn của người dân, bởi những biện pháp cần thiết và quan trọng đã không được thực hiện.

“Do bỏ qua các quyết định quan trọng của đảng trong cuộc chiến chống lại virus corona, các quan chức này gây ra một sự cố nghiêm trọng, tạo nên một cuộc khủng hoảng lớn đối với Triều Tiên”, KCNA cho biết.

Tuy nhiên, báo cáo của hãng thông tấn KCNA không nêu chi tiết về những gì đã xảy ra, hoặc mức độ nguy hiểm, ảnh hưởng của sự việc đối với quốc gia này.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, Triều Tiên chưa báo cáo một ca nhiễm virus corona nào.

Nước này tuyên bố không có bóng dáng của Covid-19 trên lãnh thổ Triều Tiên, chính quyền luôn thực thi đầy đủ các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ, cùng nhiều phương án phòng dịch khác, theo hãng tin Yonhap.

Tuy nhiên, các quan chức Mỹ và Hàn Quốc luôn bày tỏ sự hoài nghi về tuyên bố này, theo Reuters.

Trước đó, hôm 25/6, ông Kim Jong Un từng gây chú ý bởi những hình ảnh trông "tiều tụy".

Chuyên gia nhận định hình ảnh này nhằm thể hiện những “hy sinh” chung trong bối cảnh đất nước thiếu lương thực liên quan đến các biện pháp đóng cửa biên giới vì Covid-19.

Phương Linh
Nguồn: Zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo