Thế giới

Triều Tiên lần thứ hai phóng tên lửa trong 3 ngày

Cập nhật lúc 22-03-2023 17:02:55 (GMT+1)
Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên được công bố ngày 22/3. Ảnh: Reuters.

 

Quân đội Hàn Quốc ngày 22/3 cho biết Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình, một ngày trước khi liên minh Mỹ - Hàn kết thúc tập trận quy mô lớn.


Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Bình Nhưỡng phóng tên lửa hành trình vào sáng 22/3 từ tỉnh Nam Hamgyong.

Hiện không rõ Triều Tiên đã phóng bao nhiêu tên lửa, hay cụ thể là loại tên lửa nào, Reuters đưa tin ngày 22/3.

JCS cho biết quân đội Hàn Quốc đã vào tình trạng báo động cao, và các cơ quan tình báo nước này đang phối hợp với tình báo Mỹ để phân tích vụ việc.

Vụ phóng tên lửa này diễn ra 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng tới bờ biển phía đông. Các nhà quan sát đưa ra khả năng đây có thể là tên lửa hành trình chiến lược tầm xa, được giới quan sát coi là "phiên bản Triều Tiên" của tên lửa Tomahawk từ Mỹ.

Seoul cũng cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ kết thúc cuộc tập trận Lá chắn Tự do, kéo dài 11 ngày, vào ngày 23/3.

Ngoài ra, Yonhap dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết hai nước có kế hoạch tổ chức tập trận bắn đạn thật vào tháng 6, trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm liên minh Mỹ - Hàn.

Tại cuộc tập trận đó, hai nước sẽ huy động các thiết bị quân sự công nghệ cao, bao gồm các thiết bị tích hợp cả phương tiện có người lái và không người lái, nhằm chứng tỏ sức mạnh hỏa lực và khả năng cơ động của liên minh.

Cũng trong ngày 22/3, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đã thông tin về việc đại diện của Mỹ tại Liên Hợp Quốc đề cập đến tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

KCNA dẫn lời quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng mọi nỗ lực buộc Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân sẽ tương đương với lời tuyên chiến.

Trần Hoàng
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo