Thế giới

Triều Tiên chỉ trích Mỹ đẩy tình hình bán đảo tới bờ vực chiến tranh

Cập nhật lúc 27-09-2022 14:32:24 (GMT+1)
Ông Kim Song, Trưởng phái đoàn Triều Tiên tại LHQ. Ảnh - Yonhap.

 

Triều Tiên chỉ trích việc Mỹ, Hàn Quốc tổ chức tập trận chung là hành động nguy hiểm, đẩy tình hình trên bán đảo tới bờ vực chiến tranh.


Ngày 26/9, phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ), ông Kim Song, đại diện thường trực của Triều Tiên tại LHQ, cho rằng môi trường an ninh trên bán đảo Triều Tiên trở nên căng thẳng và đối đầu do Mỹ cùng đồng minh gia tăng hành vi thù địch đối với Triều Tiên.

Ông Kim cũng đề cập tới việc Mỹ, Hàn Quốc tổ chức tập trận chung tại vùng biển ngoài khơi phía đông bán đảo Triều Tiên lần đầu tiên sau 5 năm và cho rằng hành động này là rất đáng quan ngại, là “hành động cực kỳ nguy hiểm” có thể đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên tới “bờ vực chiến tranh”.

Ông Kim cũng nhắc tới việc Quốc hội Triều Tiên mới đây thông qua luật cho phép sử dụng vũ khí hạt nhân trong trường hợp quốc gia bị tấn công, cho rằng Triều Tiên không có lựa chọn nào khác ngoài sửa đổi chính sách về vũ khí hạt nhân do hành vi thù địch từ Mỹ.

“Mỹ nên hiểu rõ rằng chính chính sách thù địch của họ đối với Triều Tiên trong hơn 30 năm qua đã dẫn tới tình hình hiện nay. Họ nên tự đặt ra câu hỏi và suy ngẫm rằng liệu họ còn muốn tình hình này kéo dài tới bao giờ”, ông Kim nói.

Ông Kim cũng cho biết Bình Nhưỡng phản đối tất cả quyết định, nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Triều Tiên, cáo buộc Hội đồng Bảo an chịu ảnh hưởng từ Mỹ cùng đồng minh.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Bình Nhưỡng tiếp tục vi phạm lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ đối với Triều Tiên liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Mỹ cho rằng Triều Tiên đã phóng hơn 30 tên lửa đạn đạo trong năm nay cũng như chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 và đầu tiên kể từ năm 2017.

Hoàng Anh (Theo Yonhap)
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo