Thế giới

Triển vọng cuộc gặp Nga - Mỹ bên lề Hội nghị G20

Cập nhật lúc 19-06-2019 16:21:33 (GMT+1)
Ảnh: Reuters

 

Việc cả hai vị Tổng thống cùng tham dự Hội nghị G20, không loại trừ hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc tiếp xúc chớp nhoáng nhưng đó không phải là "cuộc gặp thực sự".


Người phát ngôn điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, đã hé lộ về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào tuần tới.

Theo ông Dmitry Peskov, không có thông tin về một cuộc gặp chính thức giữa 2 nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tại Osaka, Nhật Bản. Phía Mỹ chưa đưa ra sáng kiến hay đề xuất nào về vấn đề này.

Một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ từng được lên kế hoạch tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina tháng 12/2018, tuy nhiên, Tổng thống Trump sau đó đã hủy việc tham dự cuộc gặp chỉ vài ngày trước đó. Phía Nga sau đó tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ với điều kiện Washington đưa ra sáng kiến về một cuộc gặp cụ thể.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ tại G20, nếu có diễn ra, sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo kể từ khi công bố kết quả điều tra bác bỏ sự can thiệp của Nga vào bầu cử Tổng thống Mỹ. Hiện tại, quan hệ hai nước vẫn đang bị phủ bóng đen bởi những bất đồng xung quanh nhiều điểm nóng trên thế giới, như vấn đề Iran, khủng hoảng Venezuela, Syria và xung đột Ukraine.

Nhật Linh
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo