Thế giới

TQ chọn trẻ em 'giỏi' để phát triển vũ khí thông minh

Cập nhật lúc 08-11-2018 16:44:29 (GMT+1)
Một nhóm học sinh giỏi nhất TQ vừa được chọn để đào tạo trở thành các nhà khoa học trẻ nhất thế giới về vũ khí thông minh (Ản

 

Một nhóm học sinh giỏi nhất Trung Quốc vừa được chọn để đào tạo trở thành các nhà khoa học trẻ nhất thế giới về vũ khí thông minh, theo SCMP .


27 nam sinh và 4 nữ sinh tuổi từ 18 trở xuống đã được chính phủ Trung Quốc lựa chọn từ hơn 5.000 ứng cử viên cho chương trình thử nghiệm "hệ thống vũ khí thông minh" kéo dài bốn năm tại Viện Công nghệ Bắc Kinh (BIT), theo website của trường.

BIT là một trong những viện nghiên cứu vũ khí hàng đầu của Trung Quốc, và sự ra mắt của chương trình mới là bằng chứng nước này đặt ưu tiên vào phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo cho mục đích quân sự, bài báo trên SCMP cho hay.

Trung Quốc đang cạnh tranh với Hoa Kỳ và các quốc gia khác trong cuộc đua phát triển các ứng dụng trí thông minh nhân tạo - từ các tàu ngầm hạt nhân với chip tự học đến các robot vi mô có thể bò vào mạch máu người.

"Những đứa trẻ này đều vô cùng thông minh, nhưng chỉ thông minh là không đủ", một giáo sư tại BIT, người tham gia vào quá trình tuyển chọn nhưng đề nghị giấu tên, cho hay.

"Chúng tôi đang tìm kiếm những phẩm chất khác như tư duy sáng tạo, sẵn sàng chiến đấu, kiên trì khi đối mặt với thử thách", ông nói. "Ngoài ra cần có niềm đam mê phát triển vũ khí ... và cũng phải là những người yêu nước."

Mỗi học sinh được kèm cặp bởi hai cố vấn là các nhà khoa học vũ khí cấp cao.Một người có nền tảng học thuật và một người từ ngành công nghiệp quốc phòng, theo tài liệu của chương trình.

Sau một chương trình lý thuyết ngắn trong học kỳ đầu tiên, học sinh sẽ được yêu cầu chọn một lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như kỹ thuật cơ khí, điện tử hoặc thiết kế vũ khí.

Sau đó, các em sẽ được giao cho một phòng thí nghiệm quốc phòng để phát triển kỹ năng thông qua thực hành.

Sau khi hoàn thành bốn năm học, các học sinh được kỳ vọng sẽ tiếp tục học lên tiến sỹ và trở thành các lãnh đạo tiếp theo của các chương trình vũ khí thông minh nhân tạo, bài báo trên SCMP cho hay.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo