Thế giới

Tổng thống và Thủ tướng Ucraina ‘tạo cơ hội’ cho Thống đốc Ngân hàng quốc gia

Cập nhật lúc 02-03-2009 03:38:24 (GMT+1)
Tổng thống và Thủ tướng Ucraina

 

Tổng thống Ucraina Viktor Yushchenko và Thủ tướng Yulia Tymoshenko đã đồng ý cho Vladimir Stelmak ở lại với cương vị Thống đốc Ngân hàng quốc gia Ucraina (NBU), ít nhất là cho đến khi chiến dịch bầu cử tổng thống kết thúc. Đây là nguồn tin từ Ban thư ký tổng thống.


Theo nguồn tin, quyết định này đã được chấp nhận trong cuộc họp giữa Viktor Yushchenko, Yulia Tymoshenko, Vladimir Stelmak và Chủ tịch Quốc hội về vấn đề tài chính và hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Những người đại diện cho Thủ tướng tuyên bố rằng, Chính phủ sẽ cho phép Ngân hàng quốc gia theo dõi biến động của đồng grivna nhưng sẽ không cho phép đầu cơ trên thị trường liên ngân hàng.

Các bên cũng đạt tới thỏa thuận là các dự báo về tỷ giá quy đổi ngoại tệ sẽ chỉ được thực hiện bởi Vladimir Stelmak và NBU có thể không cung cấp trước công chúng các dữ liệu về tình hình hoạt động trên thị trường tiền tệ, ví dụ như các động thái trong quá trình trao đổi tiền tệ hoặc tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại.

Theo TH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo