Thế giới

Tổng thống Trump gia hạn lệnh cấm nhập cảnh

Cập nhật lúc 01-01-2021 10:48:53 (GMT+1)
Ông Trump thường có các quyết định cứng rắn về nhập cư trong nhiệm kỳ của mình. Ảnh: Getty Images.

 

Tổng thống Donald Trump ngày 31/12/2020 gia hạn tới ngày 31/3/2021 hai lệnh cấm vào nước Mỹ đối với những người đang xin thẻ xanh và người thuộc diện visa lao động H-1B.


Các lệnh cấm này được ban hành tháng 4 và tháng 5, ban đầu có hạn cuối là ngày 31/12/2020 nhưng sẽ được gia hạn đến 31/3 năm nay.

Khi ban hành lệnh, ông Trump lấy lý do là cần bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh kinh tế suy thoái. Nhưng các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực phản đối lệnh cấm này, theo Reuters.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chỉ trích các lệnh cấm này, nhưng chưa nói liệu ông có đảo ngược chúng ngay lập tức hay không. Hai lệnh cấm trên thuộc hình thức tuyên bố của tổng thống nên có thể nhanh chóng đảo ngược.

Hồi tháng 10, thẩm phán liên bang ở California chặn lệnh cấm của ông Trump đối với người xin visa H-1B. Thẩm phán kết luận rằng lệnh cấm sẽ gây ra “tổn hại không thể phục hồi” đố với hàng trăm nghìn doanh nghiệp, khi can thiệp vào hoạt động của họ, buộc họ phải sa thải nhân viên và đóng các vị trí đang tuyển.

Dù vậy, Bộ Tư pháp Mỹ kháng cáo lên tòa phúc thẩm liên bang, và sẽ ra điều trần trước tòa vào ngày 19/1.

Trọng Thuấn
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo