Thế giới

Tổng thống Trump: Có 'những người trong bóng tối' điều khiển Joe Biden

Cập nhật lúc 01-09-2020 18:01:50 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

 

Ông Trump nói có “những người trong bóng tối” đang điều khiển ông Joe Biden và cho biết họ đang điều tra một âm mưu tấn công Đại hội quốc gia đảng Cộng hòa.


Trả lời một cuộc phỏng vấn hôm 31/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ứng cử viên tổng thống đảng dân chủ Joe Biden đang bị “những người trong bóng tối” điều khiển và có một chiếc máy bay chở đầy “những kẻ côn đồ” đã định gây rắc rối tại Đại hội Quốc gia đảng Cộng hòa tuần trước.

Ông Trump nói rằng chính quyền Biden, đại diện cho sự tiếp quản của đảng Dân chủ, sẽ không làm cho mọi thứ ở Mỹ trở nên yên bình hơn. Tổng thống Trump lặp lại cáo buộc rằng ông Biden là "con rối" cho đảng Dân chủ thiên tả.

Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình Fox News, Laura Ingraham, rằng ông nghĩ ai đang điều khiển ông Biden, ông Trump nói: “Đó là những người bạn chưa từng nghe tới. Những người ở trong bóng tối”.

Ingraham sau đó nói rằng bình luận của ông Trump nghe giống như một thuyết âm mưu. “Không, đó là những người bạn chưa từng nghe tới”, Tổng thống Mỹ nói tiếp.

Ông Trump sau đó nói về cáo buộc có người đã định gây sự cố cho Đại hội Quốc gia đảng Cộng hòa. “Chúng tôi đã cho người xem một chiếc máy bay từ một thành phố cuối tuần vừa rồi, trên máy bay đó đầy những tên côn đồ mặc đồng phục đen, trang bị đầy đủ.”

Trả lời câu hỏi ông nghĩ những người này từ đâu đến, ông Trump nói: “Tôi sẽ nói cho bạn biết vào một lúc nào đó, còn bây giờ sự việc đang được điều tra. Nhưng họ đến từ một thành phố, có khoảng 7 người trên máy bay định đến Đại hội Quốc gia đảng Cộng hòa và định gây ra thiệt hại lớn”.

Ông Trump cho rằng tiền để những người này hoạt động “đến từ những người giàu vô cùng ngu ngốc không biết được việc có thành công hay không".

Ông Trump cũng đưa ra giả thuyết về nguyên nhân bất ổn ở một số thành phố Mỹ, ví dụ như cho rằng người biểu tình ở Portland được các thế lực bên ngoài trả tiền để kích động bất ổn dân sự.

Sau Đại hội Quốc gia của đảng Dân chủ và Cộng hòa, ông Joe Biden và ông Donald Trump chính thức chấp nhận đề cử trở thành ứng viên tổng thống trong cuộc đua vào tháng 11 tới. Giai đoạn tiếp theo được dự đoán sẽ "khốc liệt" nhất trong tiến trình bầu cử khi các ứng viên tập trung vào các hoạt động quảng cáo, tuyên truyền, vận động tranh cử, trong đó nổi bật là 3 cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình.

PHƯƠNG ANH (Theo: SCMP, Politico)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo