Thế giới

Tổng thống Trump: 'Chúng tôi phải được nhớ đến vì những gì đã làm'

Cập nhật lúc 01-01-2021 07:00:07 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh chụp từ video)

 

Ông Trump đăng thông điệp video hôm 31/12 sau khi về Washington, điểm lại những “chiến thắng lịch sử” và khẳng định “chúng tôi phải được nhớ đến vì những gì đã làm”.


Tổng thống Trump đăng thông điệp trên Twitter sau khi trở về Washington sớm từ khu nghỉ mát ở Florida của ông. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh các tranh cãi với Quốc hội về dự luật quốc phòng và khoản chi viện trợ COVID-19 không được thông qua suôn sẻ.

Bên cạnh đó, ông vẫn chưa chính thức thừa nhận chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tháng 11, và tiếp tục các nỗ lực pháp lý.

Trong thông điệp, ông Trump ca ngợi những thành tựu của chính quyền mình, bao gồm việc xử lý đại dịch COVID-19 và xây dựng lại nền kinh tế.

Trump cho biết Mỹ đã sản xuất được vaccine COVID-19 trong thời gian kỷ lục và ông đã dự đoán chính xác điều này sẽ đến trước khi năm kết thúc.
 
Ông nói: “Chúng tôi phải được nhớ đến vì những gì đã làm".

Thực tế, phản ứng của chính quyền Trump với đại dịch COVID-19 đã gây nhiều tranh cãi. Tổng thống Mỹ mắc COVID-19 vào tháng 10. Trước đó, ông từng giảm bớt mức độ nghiêm trọng của đại dịch và giám sát phản ứng với các phát ngôn mà đôi khi nhiều chuyên gia y tế chỉ trích là không theo khoa học.

Mỹ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 và có hơn 340.000 người chết vì căn bệnh, theo con số chính thức.

Trước đó, ông Trump đã lên kế hoạch tham dự bữa tiệc Giao thừa tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago. Nhưng Nhà Trắng không đưa ra lý do tại sao ông trở lại Washington sớm. Bên cạnh các căng thẳng đang diễn ra với Quốc hội về dự luật quốc phòng và gói cứu trợ COVID-19, Mỹ cũng đang gia tăng căng thẳng với Iran.

Ông Trump không trả lời câu hỏi của các phóng viên về Iran và liệu ông có tham dự lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của ông Biden hay không.

Tổng thống đắc cử Biden, trong khi đó dự kiến sẽ đón năm mới tại ngôi nhà bên bờ biển của ông ở Delaware, mặc dù ông cũng dự kiến sẽ xuất hiện trên một chương trình năm mới.

Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo