Thế giới

Tổng thống Putin trả lời câu hỏi về việc tái tranh cử năm 2018

Cập nhật lúc 07-10-2017 13:52:01 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin

 

Phát biểu tại Diễn đàn năng lượng ở Moscow, Tổng thống Nga Putin tuyên bố hiện ông chưa quyết định có tái tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2018 hay không.


Theo Ria Novosti ngày 4/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hiện tại ông vẫn chưa quyết định liệu có tái tranh cử tổng thống vào tháng 3/2018 hay không, điều mà nhiều người cho rằng ông Putin sẽ thực hiện.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liệu Ngài có tham gia tranh cử tổng thống 2018 hay không, nhà lãnh đạo Nga nêu rõ: "Tôi vẫn chưa quyết định tôi sẽ dừng lại hay sẽ tiếp tục".

Theo luật bầu cử Nga, vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 chiến dịch tranh cử tổng thống sẽ được công bố.

Phát biểu tại một diễn đàn năng lượng ở thủ đô Moscow, ông Putin cho biết những ứng cử viên tiềm năng tranh chức tổng thống sẽ phải thông báo quyết định của họ vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12.

Cũng tại diễn đàn này, khi bị người dẫn chương trình “tấn công”, ông Putin đã nhanh trí kể một câu chuyện tiếu lâm để “hỏi xoáy đáp xoay” người dẫn chương trình.

"Người ta hỏi một anh lính trẻ: Nếu như có khoảng 20 tên khủng bố tiến lại phía anh, anh sẽ làm gì? Anh lính trả lời: Tôi sẽ cầm khẩu súng trường Uzi và bắn.

Cừ lắm, nếu có vài chiếc xe tăng tiến về phía anh thì sao? Tôi sẽ cầm lấy khẩu súng cối và tự bảo vệ mình.

Tuyệt lắm, nếu như nhiều máy bay, xe tăng và những tên khủng bố cùng tấn công một lúc thì sao? Ôi Tướng quân, chả nhẽ trong quân đội ta có mình tôi chiến đấu thôi sao.

Đấy, giờ tôi hỏi anh, chả lẽ ở đây có mình tôi phát biểu hay sao? ông Putin hỏi xoáy người dẫn chương trình

Nguồn: Đức Dũng/ infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo