Thế giới

Tổng thống Putin sẵn sàng xem xét trao đổi tù nhân với Mỹ

Cập nhật lúc 15-06-2021 15:22:16 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

 

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin lưu ý hiện có nhiều công dân Nga bị giam giữ tại Mỹ hơn là các công dân Mỹ bị giam giữ tại Nga.


Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC ngày 14/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẵn sàng xem xét vấn đề trao đổi tù nhân với Mỹ. Cùng lúc đó, ông cho hay có nhiều công dân Nga đang ở trong nhà tù của Mỹ hơn là công dân Mỹ bị giam giữ tại Nga. 

“Tôi biết rằng chúng tôi có một số công dân Mỹ đang thi hành án tù, bị kết án và kết tội. Nhưng nếu xét về số lượng công dân Nga đang ở trong các nhà tù của Mỹ thì những con số này là không thể so sánh được", ông tiết lộ trong cuộc phỏng vấn. 

Khi được hỏi về hai công dân Mỹ là Paul Whelan (bị kết án tù 16 năm ở Nga vì tội gián điệp) và Trevor Reed (cựu lính thủy đánh bộ Mỹ bị kết án tù 9 năm vì hành hung cảnh sát Nga), Tổng thống Putin không nói rõ liệu các tù nhân này có được xét trao đổi hay không, nhưng ông đã gọi Reed là kẻ gây rối vì đã uống say rồi tấn công hai cảnh sát Nga.

Bình luận trên được ông Putin đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 16/6 tới. Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 vừa qua.

Hoàng Trang
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo