Thế giới

Tổng thống Putin nêu kết quả của cuộc tấn công mạng và các lệnh trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 21-05-2022 13:37:36 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin.

 

Hôm qua (20/5), tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Nga, Tổng thống Putin nói rằng hành động gây hấn trên mạng cũng như cuộc tấn công trừng phạt chống lại Nga đã thất bại.


“Ngày hôm nay, chúng ta có thể nói rằng hành động gây hấn qua mạng chống lại chúng ta, cũng như cuộc tấn công trừng phạt nói chung nhằm vào Nga, đã thất bại. Nhìn chung, chúng ta đã sẵn sàng cho cuộc tấn công này và đây là kết quả của công việc có hệ thống đã được thực hiện trong những năm gần đây” – ông Putin nói.

Theo ông Putin, các hạn chế đối với công nghệ thông tin, chương trình và sản phẩm nước ngoài đã trở thành một trong những công cụ gây áp lực trừng phạt đối với Nga. Ông nhấn mạnh rằng một số nhà cung cấp phương Tây đã đơn phương ngừng hỗ trợ kỹ thuật cho thiết bị của họ ở Nga.

“Tất cả những điều này cần được tính đến khi các công ty, cơ quan chức năng và chính quyền Nga sử dụng các sản phẩm và công nghệ thông tin mới của nước ngoài đã được cài đặt trước đó” – Tổng thống Putin đề nghị.

Ông Putin chỉ ra rằng các chuyên gia Nga đã tham gia nghiêm túc vào việc bảo vệ cơ sở hạ tầng thông tin, đảm bảo hoạt động ổn định và an ninh cho các kênh thông tin liên lạc.

“Họ đã cố gắng làm được nhiều việc, bao gồm tạo ra các công nghệ độc đáo của riêng mình. Công việc trong lĩnh vực này nhận được sự quản lý và quy định rõ rõ ràng, phù hợp với những thách thức của thời đại. Ví dụ, các tài liệu hoạch định chiến lược đã được thông qua để xác định các mối đe dọa và rủi ro trong lĩnh vực này và các bước cụ thể để vô hiệu hóa chúng” – Theo Tổng thống Putin.

Hải Yến
Theo TASS
Nguồn: giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo