Thế giới

Tổng thống Putin: Châu Âu không dám khước từ tên lửa Mỹ

Cập nhật lúc 16-02-2019 12:18:18 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko.

 

Châu Âu không muốn thấy sự xuất hiện của tên lửa Mỹ trên lãnh thổ của mình, nhưng không dám tranh luận với Washington.


Thông tấn TASS của Nga hôm 15/2 đã dẫn tuyên bố từ Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, Mỹ đang khống chế châu Âu và EU không dám phản kháng lại. Châu Âu không khác gì một quốc gia không có chủ quyền.

Tổng thống Nga nhận xét: "Bạn có nghĩ rằng bất kỳ quốc gia châu Âu nào muốn tên lửa tầm trung của Mỹ được triển khai ở châu Âu không? Không ai muốn điều này, nhưng họ thích giữ im lặng... Chủ quyền của họ ở đâu?"

Ông Putin nhận định, thực chất, châu Âu không được độc lập hoàn toàn.

Châu Âu đang cố gắng thể hiện chủ quyền của lãnh thổ chung bằng việc ủy thác nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền cho một liên minh do Mỹ dẫn đầu là NATO.

Ông Putin nói rằng, ở Nghị viện châu Âu đưa ra các quyết định với các thành viên mang tính bắt buộc nhiều hơn so với Hội đồng tối cao Liên Xô từng đưa ra quyết định cho các nước cộng hòa.

"Không có quốc gia nào là độc lập hoàn toàn. Tất cả, kể cả các nước lớn và nhỏ. Thế giới hiện đại là một thế giới phụ thuộc lẫn nhau" - Tổng thống Putin nhận định.

Tuyên bố về sự phụ thuộc của các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia nhỏ bé hay cường quốc, Tổng thống Putin đang truyền đi một thông điệp gắn kết thế giới. Ở đó, các quốc gia liên kết với nhau và không làm tổn hại đến các lợi ích của các dân tộc khác.

Nguồn: Huy Vũ/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo