Thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tái tranh cử trong năm 2024

Cập nhật lúc 08-12-2023 15:41:54 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024, hãng RT đưa tin ngày 8/12, trích dẫn phát biểu của ông tại Điện Kremlin.


Thông tin trên được ông Putin đưa ra trong buổi lễ trao huân chương Anh hùng nước Nga cho các quân nhân đã tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Một quan chức hỏi ông Putin rằng ông có tranh cử vào năm 2024 hay không, và ông Putin trả lời là có.

Trước đó cùng ngày, Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) đã chính thức thông qua thời gian bỏ phiếu kéo dài ba ngày cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, tuyên bố rằng các điểm bỏ phiếu sẽ mở từ thứ Sáu (15/3) đến Chủ nhật (17/3).

Theo RT, đây là lần đầu tiên cuộc bầu cử tổng thống Nga kéo dài nhiều ngày như vậy. Trước đó, hình thức bỏ phiếu ba ngày đã được áp dụng trong các cuộc bầu cử khác ở Nga.

Lãnh đạo CEC Ella Pamfilova, người đề nghị kéo dài thời gian bỏ phiếu cho cuộc bầu cử sắp tới, lập luận rằng việc tăng thời gian bỏ phiếu sẽ giúp giảm bớt căng thẳng cho các ủy ban bầu cử khu vực, và người dân cũng đã bắt đầu quen với việc này.

Cũng theo CEC, các chiến dịch vận động bầu cử trên các phương tiện truyền thông sẽ diễn ra từ ngày 17/2 đến ngày 15/3.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo