Thế giới

Tổng thống Nga: Moscow sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu và khí đốt, kể cả sang Ukraine

Cập nhật lúc 12-03-2022 07:25:12 (GMT+1)
Nga sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu và khí đốt. Ảnh: AP

 

Nga không cấm xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt.


Tổng thống Vladimir Putin ngày 10/3 cho biết Nga sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu và khí đốt, kể cả qua Ukraine.

"Chúng tôi tôn trọng nghĩa vụ về nguồn cung cấp năng lượng. Ngay cả hệ thống vận chuyển khí đốt qua Ukraine cũng hoạt động 100% theo các hợp đồng", ông Putin nói.

Tổng thống Nga nói rằng các biện pháp trừng phạt Moscow của Mỹ và phương Tây đang làm "tổn thương" chính họ. "Giá nhiên liệu của họ đang tăng, nhưng đó không phải là lỗi của chúng tôi. Đó là kết quả của những tính toán sai lầm của chính họ. Không cần phải đổ lỗi cho chúng tôi", ông Putin nói.

Như vậy trong danh sách hơn 200 mặt hàng, nguyên liệu thô mà Moscow cấm xuất khẩu không có dầu mỏ và khí đốt.

Bộ Tài chính Nga ngày 10/3 thông báo cấm xuất khẩu hơn 200 mặt hàng trong lĩnh vực viễn thông, y tế, ôtô, nông nghiệp, kỹ thuật điện và công nghệ đến hết năm nay để trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Bộ Tài chính Nga cho biết một số sản phẩm trong ngành lâm nghiệp và đồ gỗ cũng bị cấm xuất khẩu đến "các quốc gia không thân thiện". Danh sách chịu ảnh hưởng gồm 48 quốc gia, trong đó có các nước EU và Mỹ. Nga là nước sở hữu 1/5 diện tích rừng của thế giới.

Đỗ Lan
Nguồn: ndh.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo