Thế giới

Tổng thống Mỹ và Pháp được đề cử giải Nobel hòa bình

Cập nhật lúc 01-03-2009 06:36:22 (GMT+1)
Hai ứng cử viên của giải Nobel Hoà bình

 

Viện Nobel vừa cho hay, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Pháp Nicolas Sarkozy có mặt trong danh sách 205 ứng cử viên cho giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2009.


“Chúng tôi đã nhận được danh sách 205 cá nhân và 33 tổ chức là ứng viên cho giải Nobel hòa bình năm nay. Trong số này, có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy”, Geir Lundestad, giám đốc Viện Nobel cho biết. Ông nói thêm: “Đây là một con số kỷ lục mới trong lịch sử giải Nobel Hòa bình. Năm 2005, có 199 ứng cử viên được đề cử cho giải thưởng cao quý này”.

Theo ông Lundestad, hàng nghìn nhân vật trong đó có các bộ trưởng, nghị sĩ, giáo sư đại học, thành viên của các tổ chức quốc tế và cả các cố vấn đặc biệt của Ủy ban Nobel đều đủ tư cách là ứng cử viên.

Năm ngoái, cựu Tổng thống Phần Lan Martti Ahtisaari đã nhận giải thưởng cao quý này cho những đóng góp của ông trong việc hòa giải xung đột cho nhiều khu vực bất ổn trên thế giới từ 30 năm qua.

Theo AFP

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo