Thế giới

Tổng thống Mỹ không muốn Triều Tiên thử tên lửa và hạt nhân

Cập nhật lúc 16-02-2019 16:35:21 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore tháng 6/2018 (Ảnh: Getty Image).

 

Tổng thống Mỹ tuyên bố, ông không "vội vàng" phi hạt nhân hóa Triều Tiên, tuy nhiên ông muốn Triều Tiên không thử các vụ tên lửa và hạt nhân.


Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 15/2, Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam vào cuối tháng này sẽ thành công như Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore vào tháng 6/2018.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều năm 2018 đã đưa ra cam kết hợp tác hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, xây dựng mối quan hệ mới giữa hai nước và thiết lập hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. 

Đề cập đến các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên, Tổng thống Mỹ khẳng định, cần phải tiếp tục duy trì các biện pháp trừng phạt. Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc, Nhật Bản, trong khi Nga và Trung Quốc cũng đang hỗ trợ một phần trong việc thực hiện mục tiêu này.

Trong nhận định của mình, Tổng thống Mỹ cũng đánh giá cao tiềm năng kinh tế của Triều Tiên, cho rằng với vị trí địa lí thuận lợi, Triều Tiên sẽ có cơ hội để đạt được thành tựu lớn về kinh tế trong tương lai.

Phạm Hà (Theo: Yonhapnews)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo