Thế giới

Tin chấn động từ Libi: Người biểu tình làm chủ thành phố Bajda

Cập nhật lúc 18-02-2011 15:00:41 (GMT+1)
Bajda lớn thứ ba và nằm ở phía Đông của Libi

 

Những người biểu tình chống chính phủ độc tài của Đại tá suốt đời Muammar Kadafi đã giành được quyền kiểm soát Bajda, phía Đông Libi- một số tổ chức người Libi sống ở nước ngoài cho biết.


Theo những nguồn tin này thì một bộ phận cảnh sát đã ngả về phía người biểu tình.

“Bajda đã nằm trong tay nhân dân”- Ông Giumma el-Omami, thành viên tổ chức  Đoàn kết và Quyền con người có trụ sở ở Gie-nơ- ve, Thụy Sĩ nói với hãng thông tấn Reuters

Ngoài ra ông  Fathi al-Warfali, từ tổ chức Phong trào cho Sự thật và Công lí Libi, đang có mặt tại Thụy Sĩ cũng xác định thông tin: thành phố Bajda đã nằm ngoài vòng kiểm soát của nhà độc tài Kadafi.

Cả hai cho biết, thông tin trên được nhận từ tin điện thoại mà những người dân sống ở Bajda thông báo. Hiện tại chưa có cách nào để khẳng định thêm từ các nguồn tin khác. Mọi thông tin nối đến Bajda, Libi đều bị chính phủ  ngăn chặn ráo riết

Ở Bajda cũng như một số thành phố thuộc Libi, những ngày qua nổ ra các cuộc biểu tình chống chính phủ, xảy ra các cuộc xô xát, xung đột giữa phe xuống đường và lực lượng đặc biệt của chính phủ.

Những người tham gia biểu tình đòi lật đổ chế độ độc tài kéo dài của Tổng thống Muammar Kadafi.

Thanh Hà/ Reuters

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo