Thế giới

Tìm hiểu về phu nhân ứng viên Emmanuel Macron

Cập nhật lúc 27-04-2017 07:28:08 (GMT+1)
Ứng viên tổng thống Emmanuel Macron hôn vợ, bà Brigitte Trogneux, trước khi phát biểu tại Parc des Expositions, Paris hôm 23/

 

Bà Brigitte Trogneux, vợ của ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ trở thành đệ nhất phu nhân Pháp nếu ông Macron dành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng hai hôm 7/5.


Bất chấp chênh lệch 24 năm về tuổi tác, bà Trogneux đã đồng hành cùng ông Macron hơn 20 năm qua và gần đây được thấy xuất hiện trong nhiều buổi vận động tranh cử, cũng như giờ phút ông dành chiến thắng cuộc bầu cử vòng một hôm 23/4.

Nhưng chúng ta biết gì về người phụ nữ tóc vàng thanh lịch này?

Chuyện tình đặc biệt

Ông Macron gặp bà khi ông 15 tuổi, còn bà là một người mẹ 40 tuổi có ba con và là cô giáo dạy môn kịch của ông ở trường trung học.

"Cậu ấy không giống các học sinh khác. Cậu ấy không phải là một thiếu niên. Cậu ấy có mối quan hệ bình đẳng với người lớn," tờ Express của Anh dẫn lời bà Brigitte nói trong một phim tài liệu Pháp năm 2016.

Cuộc tình của Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux thu hút dư luận không chỉ ở Pháp

Cuộc tình của Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux thu hút dư luận không chỉ ở Pháp

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Amiens, miền bắc nước Pháp, ông Macron được bố mẹ gửi lên Paris học năm ông 17 tuổi sau khi họ biết về quan hệ của ông với cô giáo Brigitte.

Mẹ của ông Macron thổ lộ với bà Anna Fulda, tác giả cuốn sách "Emmanuel Macron: A Perfect Young Man" ("Emmanuel Macron: Người đàn ông trẻ hoàn hảo"), rằng lúc đầu bà nghĩ con trai mình phải lòng cô Laurence, con gái của bà Brigitte, người là bạn học cùng lớp với ông.

Ông Macron và bà Brigitte, hình chụp hôm 22/4/2017

Ông Macron và bà Brigitte, hình chụp hôm 22/4/2017

Hai người không tiết lộ khi nào thì mối quan hệ của họ trở nên lãng mạn.

Chỉ biết khi ông rời Amiens lên Paris học, ông đã thề sẽ cưới bà Brigitte làm vợ.

Tạp chí Paris Match dẫn lời bà Brigitte: "Khi 17 tuổi, Emmanuel nói với tôi, "Cho dù cô làm gì đi nữa, em sẽ lấy cô!"

"Từng chút một, cậu ấy đã làm tôi siêu lòng, một cách kỳ diệu, bằng lòng kiên trì" bà Brigitte nói với tác giả Anna Fulda.

Là con gái của chủ hiệu sô cô la và bánh macaroon cao cấp mang tên Jean Trogneux, bà Brigitte đã ly dị chồng để chuyển đến Paris sống với ông Macron. Họ kết hôn năm 2007.

Mặc dù không đổi tên để mang họ chồng, bà Trogneux luôn sát cánh cùng chồng trong sự nghiệp chính trị của ông. Khi ông Macron giữ chức bộ trưởng tài chính, bà Brigitte từng đảm nhận một vị trí không chính thức và tham dự một số cuộc họp chương trình nghị sự, tờ The Independent tường thuật.

Ông Macron đã nói nếu ông được bầu làm tổng thống, vợ ông sẽ được giao một vị trí chính thức nhưng không trả lương.

Trong một bài diễn văn hồi tháng Ba, ông nói: "Nếu tôi được bầu - không, xin lỗi, nếu chúng tôi được bầu - bà ấy sẽ có chân trong chính phủ, và có một nơi ở. Tôi mang ơn bà rất nhiều, bà giúp tôi trở thành người đàn ông hôm nay."

Bà Brigitte Trogneux và con gái Tiphaine Auziere tham dự buổi vận động tranh cử ở Bercy Arena, Paris hôm 14/4/2017

Bà Brigitte Trogneux và con gái Tiphaine Auziere tham dự buổi vận động tranh cử ở Bercy Arena, Paris hôm 14/4/2017

Ông Emmanuel Macron có con không?

Ông Macron là cha dượng cho ba người con của bà Brigitte, trong đó có cô Tiphaine Auzière, người làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông.

Ông là ông dượng của bảy đứa cháu của bà.

Hồi đầu tháng Tư, ông nói với BMFTV: "Chúng tôi đã quyết định không có con. Đó không phải là sự lựa chọn ích kỷ cho tôi. Đó là sự lựa chọn tôi phải quyết định khi tôi còn ở tuổi rất trẻ vì sự khác biệt tuổi tác. "

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo