Thế giới

Tiết lộ chấn động: Có 1.200 gián điệp IS ở Philippines

Cập nhật lúc 04-06-2017 10:47:04 (GMT+1)
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 16 ở Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu ngày 4/6 cho biết có khoảng 1.200 gián điệp của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Philippines, trong đó có 40 người đến từ Indonesia.


 

 

Trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa các binh sĩ chính phủ Philippines và phiến quân hoạt động dưới lá cờ của IS ở thành phố Marawi, Bộ trưởng Ryacudu đã gọi các phiến quân này là những cỗ máy giết người, đồng thời hối thúc sự hợp tác quy mô khu vực nhằm chống lại những phiến quân này. 

Ông Ryacudu nói: "Tối qua tôi đã được thông báo có 1.200 phần tử IS tại Philippines, và khoảng 40 phần tử đến từ Indonesia". Ông nhấn mạnh: "Chúng ta phải tìm ra các biện pháp toàn diện song phải thận trọng vì chúng là những cỗ máy giết người. Mục đích của chúng là giết hại những người khác, vì thế trách nhiệm của chúng ta là phải có sự hiểu biết, đồng thuận chung và cùng thúc đẩy cách thức chống những tay súng nước ngoài này".

Nguồn: TTXVN/Tin Tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo