Thế giới

Tiết lộ bất ngờ về kẻ xả súng ở New Zealand

Cập nhật lúc 29-03-2019 09:01:01 (GMT+1)
Brenton Harris Tarrant - "sát thủ máu lạnh" ở New Zealand

 

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết, một nhóm cực hữu nước này đã nhận tiền quyên góp từ 1 người trùng tên với nghi phạm sát hại 50 người trong vụ xả súng tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.


Theo Thủ tướng Sebastian Kurz, vào năm ngoái, nhóm Phong trào Bản sắc đã nhận khoản tiền quyên góp 1.500 euro (khoảng 1.700USD), từ 1 người trùng tên với nghi phạm.

Ông Kurz cho biết đang tiến hành điều tra toàn diện xem có bất cứ mối liên hệ nào giữa nghi phạm và tổ chức trên hay không.

Giới chức New Zealand đang điều tra nghi phạm Brenton Harris Tarrant 28 tuổi người Australia, kẻ bị buộc tội giết người sau vụ tấn công hôm 15-3 vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Ông Martin Sellner, người đứng đầu nhóm Phong trào Bản sắc, thừa nhận đã nhận khoản tiền quyên góp qua mạng internet vào đầu năm 2018 từ 1 người trùng tên với nghi phạm trên. Tuy nhiên, ông cho biết chưa từng gặp người này và phủ nhận mọi mối liên hệ với vụ xả súng.

Nguồn: Mai Phương/ ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo