Thế giới

Tiết lộ bất ngờ của dân địa phương bên trong ổ Covid-19 mới ở Trung Quốc

Cập nhật lúc 27-05-2020 12:32:07 (GMT+1)
Vùng Đông Bắc Trung Quốc đang được xem là ổ dịch Covid-19 mới ở nước này.

 

Người dân địa phương ở vùng đông bắc Trung Quốc - nơi đang được xem là ổ dịch Covid-19 mới của nước này đã cảnh báo tình hình "tồi tệ hơn nhiều" so với những gì được mô tả.


Theo Express, mặc cho các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc nhấn mạnh sự thành công của cuộc chiến chống lại Covid-19 ở nước này, một ổ dịch mới chết người đã xuất hiện ở các tỉnh phía đông bắc Trung Quốc như Hắc Long Giang, Liêu Ninh và Cát Lâm.

Tại tỉnh Cát Lâm, những người mắc bệnh được mô tả là bị đưa đi cách ly ráo riết. Công dân của thành phố Shulan đã mô tả bầu không khí rất căng thẳng.

Một người dân tên là Li Ping cho biết đã dự trữ thịt, trứng và mì tôm để chuẩn bị cho tình huống thành phố bị phong tỏa sắp tới.

"Ban kiểm soát (dịch Covid-19) của chính phủ hiện nay làm việc rất nghiêm ngặt. Miễn là chúng tôi không đi ra ngoài thì mọi chuyện sẽ ổn thôi", cô Li cho biết.

Trong khi đó, cảnh sát ở thành phố Thẩm Dương phía đông bắc Trung Quốc cũng đã bao vây Bệnh viện Quân đội Giải phóng Nhân dân 463 tại thành phố hơn 8 triệu dân để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh sau khi hàng trăm người đã vô tình tiếp xúc với một người mắc Covid-19.

"Vụ việc rất nghiêm trọng. Không ai được phép ra vào bệnh viện. Các bác sĩ thậm chí cũng không được phép rời khỏi bệnh viện", một người đàn ông địa phương cho biết.

Một cư dân khác ở phía đông bắc Trung Quốc chia sẻ: "Tôi đã thực sự trải qua những khó khăn mà người dân Vũ Hán trải qua vào đầu năm nay".

Trong khi đó, người dùng mạng xã hội có tên là Dengaide Meigui đăng trên trang mạng Weibo (tương tự như Twitter của Mỹ) rằng: "Tôi thực sự muốn khóc. Tôi không biết chúng ta sẽ phải sống những ngày như thế này bao lâu"

.Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc tuyên bố rằng hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 gần đây ở phía đông bắc nước này là nhập khẩu từ Nga.

Mặc dù biên giới vẫn mở cho các công dân Trung Quốc trở về nhưng truyền thông nhà nước cũng liên tục khuyến khích công dân Trung Quốc ở Nga không về nước trong đại dịch. 

Minh Nhật (Express)
Nguồn: Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo