Thế giới

Tiên đoán của Tổng thống Putin về số phận kẻ thù Nga khi bùng nổ chiến tranh hạt nhân

Cập nhật lúc 19-10-2018 17:46:55 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về khả năng xảy ra cuộc tấn công hạt nhân nhắm vào Nga rằng: Chúng tôi sẽ lên thiên đường như những người tử vì đạo, những kẻ gây hấn chỉ đơn giản là chết. 


Theo Sputnik, trong phát biểu tại Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai ở Sochi,Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến một loạt các vấn đề. Trong đó có cuộc chiến đang diễn ra ở Syria, vũ khí hạt nhân, chính sách quốc phòng và quan hệ song phương với Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Nói về chính sách quốc phòng và chính sách hạt nhân, nhà lãnh đạo Nga cho biết trong sự kiện thường niên diễn ra ngày 18.10 rằng, chính sách hạt nhân của Nga không quy định việc tấn công trước nhưng Mátxcơva quyết tâm đáp trả bất cứ cuộc tấn công trước nào của một kẻ xâm lược tiềm tàng. 

"Về việc liệu chúng tôi đã sẵn sàng và cá nhân tôi đã sẵn sàng  sử dụng vũ khí, gồm cả vũ khí hủy diệt hàng loạt, để bảo vệ lợi ích của chúng tôi, tôi sẽ nhắc lại cho các vị những gì tôi đã nói. Và tôi nói rằng, trong quan niệm về sử dụng vũ khí hạt nhân, không có khái niệm của một cuộc tấn công trước" - ông Vladimir Putin nói. 

"Khái niệm của chúng tôi là đáp trả một cuộc tấn công trước" - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh. 

Ông lý giải, điều này có nghĩa là Nga đã sẵn sàng và sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân khi chắc chắn rằng ai đó - kẻ xâm lược tiềm tàng - tấn công vào lãnh thổ của Nga. 

Tổng thống Nga cũng cảnh báo: "Kẻ xâm lược phải hiểu rằng, sự trừng phạt chắc chắn sẽ xảy ra, rằng họ sẽ bị hủy diệt. Và chúng tôi, những nạn nhân của hành vi gây hấn, sẽ lên thiên đàng như những người tử vì đạo. Còn họ, những kẻ tấn công chỉ đơn giản là chết  bởi họ thậm chí chẳng có thời gian ăn năn". 

Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, Nga sẽ không bao giờ khơi mào một cuộc chiến tranh hạt nhân, vì nó sẽ dẫn đến một thảm họa toàn cầu.

THANH HÀ
Nguồn: laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo