Thế giới

Tỉ phú Trung Quốc xin tị nạn ở Mỹ

Cập nhật lúc 04-08-2017 02:44:22 (GMT+1)
Guo Wengui (Hình: Wikipedia)

 

Một tỉ phú Trung Quốc hiện đang sống lưu vong ở Mỹ và từng hứa sẽ công khai nêu tên các giới chức chính quyền Bắc Kinh tham nhũng, ngay cả ở cấp lãnh đạo trung ương, có thể đã xin tị nạn chính trị tại đây.


Trang Boxun News ở Trung Quốc hôm Thứ Năm loan tin Guo Wengui, người có thẻ hội viên ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Tổng Thống Donald Trump, cho hay trong hồ sơ nộp với tòa án Mỹ rằng ông sẽ bị truy bức và trừng phạt nặng nề nếu trở về Trung Quốc, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

Boxun thu thập được các tài liệu này, vốn là một phần trong vụ kiện liên quan đến một công ty đầu tư ở Hồng Kông.

Bản tin không nói rõ phải chăng đây là công ty đầu tư Pacific Alliance Asia Opportunity Fund, trong nhóm Pacific Alliance Group, với số tiền điều hành lên tới $18 tỉ.

Quỹ đầu tư này yêu cầu một thẩm phán ở New York ra phán quyết chặn việc bán căn chung cư trị giá $68 triệu của ông Guo ở Manhattan.

Boxun News cũng cho hay ông Guo không có thẻ xanh của Mỹ như từng khoe khoang.

Ông Guo rời khỏi Trung Quốc vào năm 2014 sau khi bị nhà cầm quyền điều tra về tội có hành vi bất hợp pháp nhằm đưa các đối thủ kinh doanh vào tù. 

Nguồn: nguoi-viet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo