Thế giới

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cấm sử dụng TikTok

Cập nhật lúc 08-08-2020 02:54:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa: AP

 

Thượng viện Mỹ ngày 6/8 đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấm các nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.


Dự luật do Thượng nghị sỹ Josh Hawley giới thiệu được thông qua trong bối cảnh Nhà Trắng dọa sẽ cấm ứng dụng này tại Mỹ. Các nhà lập pháp và chính quyền Tổng thống Donald Trump thời gian qua đã bày tỏ quan ngại về an ninh quốc gia khi TikTok được sở hữu bởi Bytedance, một công ty của Trung Quốc. Công ty này hiện đang có hạn chót tới 15/09 để bán các hoạt động của TikTok ở Mỹ cho Microsoft hoặc sẽ bị cấm hoạt động tại Mỹ. 

Hạ viện Mỹ tháng trước cũng đã thông qua dự luật cấm các nhân viên liên bang tải TikTok xuống các thiết bị của chính phủ. Việc cấm TikTok trên các thiết bị của chính phủ được dự kiến sẽ sớm trở thành luật ở Mỹ khi đã được cả lưỡng viện thông qua.

TikTok năm ngoái cho biết 60% trên tổng số 26,5 triệu người sử dụng hàng tháng ứng dụng này là công dân Mỹ có độ tuổi từ 16 tới 24. Ứng dụng này được định giá tới 50 tỷ USD./.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo