Thế giới

Thượng đỉnh Mỹ - Triều nguy cơ bị hoãn

Cập nhật lúc 23-05-2018 05:03:12 (GMT+1)
Ông Trump và ông Moon đã có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters)

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có lẽ sẽ không diễn ra vào tháng Sáu tới.


Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Nhà Trắng vào hôm 22/5.

"Nếu nó không diễn ra, có thể sẽ diễn ra sau đó", ông Trump nói về hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên. "Nhưng có lẽ nó sẽ không diễn ra vào ngày 12/6".

Các công tác chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều vẫn đang tiếp diễn, tuy nhiên hội nghị này có thể bị hủy nếu các điều kiện của Washington không được đáp ứng, ông chủ Nhà Trắng cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng phi hạt nhân hóa Triều Tiên phải được tiến hành và trong khi hội nghị thượng đỉnh không diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore, nó vẫn có thể được tổ chức sau đó.

"Tôi nghĩ ông ấy nghiêm túc, ông ấy muốn thấy điều đó diễn ra", ông Trump nói về thái độ sẵn sàng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ một lần nữa cam đoan về sự an toàn của nhà lãnh đạo Triều Tiên để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, ngụ ý rằng ông không có kế hoạch lật đổ ông Kim.

"Ông ấy sẽ được an toàn. Ông ấy sẽ hạnh phúc", ông Trump giải thích. "Đất nước của ông ấy sẽ giàu có. Đất nước của ông ấy sẽ siêng năng và rất thịnh vượng. Họ là những con người rất vĩ đại. Họ là những ngươi chăm chỉ và tuyệt vời".

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo