Thế giới

Thủ tướng TQ đối thoại trực tuyến với nhân dân

Cập nhật lúc 01-03-2009 10:38:43 (GMT+1)
Ôn Gia Bảo

 

Lúc 2h chiều 28/2, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có cuộc đối thoại trực tuyến kéo dài 2 tiếng đồng hồ với các công dân mạng Trung Quốc. Đây là cuộc trò chuyện đầu tiên của nhà lãnh đạo này với công chúng, diễn ra đồng thời trên website của chính phủ và trang điện tử của Tân Hoa xã. 


Tân Hoa xã cho biết, hàng nghìn người ở Trung Quốc và nước ngoài đã gửi câu hỏi, quan tâm đến hàng loạt vấn đề, kể cả đời sống cá nhân của Thủ tướng, chẳng hạn thu nhập của ông hoặc ông ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày....

Trong cuộc trò chuyện, ông Ôn Gia Bảo đề cập đến nhiều lĩnh vực, trong đó cuộc khủng hoảng kinh tế và công cuộc cải cách y tế của Trung Quốc.

Về chủ đề tham nhũng, Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho hay, chính phủ Trung Quốc sắp yêu cầu các quan chức công bố tài sản trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn nạn tham nhũng đang lan tràn trong nước.

Ông cảnh báo cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn chưa chạm đáy và nhấn mạnh đến các nỗ lực của chính phủ trong việc chèo lái đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn.

Ông bày tỏ hy vọng rằng Trung Hoa đại lục và đảo Đài Loan có thể chung tay đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ông cho biết, hai bên sẽ thành lập một cơ chế hợp tác và trao đổi kinh tế thông qua đàm phán.

Đây là cuộc đối thoại qua Internet đầu tiên của Thủ tướng Ôn Gia Bảo với nhân dân Trung Quốc. Hồi tháng 6 năm ngoái, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào cũng đã có cuộc giao lưu trực tuyến với nhân dân.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Trung Quốc, cộng đồng mạng nước này, vốn là lớn nhất thế giới, đã tăng lên 298 triệu người vào cuối năm 2008, xấp xỉ tổng dân số Mỹ.

Theo THX, AFP

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo