Thế giới

Thủ tướng Pháp: Lệnh trừng phạt chống Nga có thể được dỡ bỏ bất cứ lúc nào

Cập nhật lúc 25-06-2019 05:58:24 (GMT+1)
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: Reuters.

 

Các lệnh trừng phạt Nga không phải là một cái gì đó vĩnh viễn, mà có thể được dỡ bỏ bất cứ lúc nào, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nói trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev tại Le Havre.


“Quan hệ giữa hai nước không giới hạn trong quan hệ giữa các quốc gia, mà cũng dựa vào nhân dân hai nước, lãnh thổ của chúng ta, quá khứ văn học của chúng ta” – ông Philippe nói.

Ông nói thêm rằng "Hai nước chúng ta đôi khi chia sẻ quan điểm chung, đôi khi có phần khác biệt, cũng có những vấn đề mà chúng ta có sự khác biệt lớn".

“Nhưng ở Pháp, đôi khi chúng tôi nghe thấy rằng đối thoại giữa Pháp và Nga là chưa đủ. Nhưng tôi muốn nói với tất cả những ai sẵn sàng nghe điều đó, rằng điều này không phù hợp với thực tế” - Thủ tướng Pháp nhấn mạnh.

Ông nói thêm là các doanh nghiệp Pháp gắn bó với thị trường Nga và nước Nga. “Chúng tôi biết rằng lệnh trừng phạt không phải là chế độ vĩnh viễn, mà là một giai đoạn có thể bị hủy bỏ bất cứ lúc nào” - ông Philippe nói.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo