Thế giới

Thủ lĩnh IS gửi thông điệp đe dọa phương Tây và kêu gọi tấn công Israel

Cập nhật lúc 27-12-2015 11:06:27 (GMT+1)
Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện công khai lần đầu tiên vào mùa hè năm 2014 ở Iraq. Ảnh: Internet

 

Lãnh đạo ISIS Abu Bakr al-Baghdadi vừa đưa ra thông điệp đe dọa phương Tây và kêu gọi các cuộc tấn công vào Israel. Trong bản ghi âm, Baghdadi  nói “Chúng ta sẽ đến gần hơn với các ngươi từng ngày”.


Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo bí mật của ISIS đã phát tán thông điệp bằng hình thức ghi âm, kêu gọi một cuộc nổi dậy ở Ả Rập Saudi và khẳng định sẽ có nhiều cuộc tấn công trong tương lai hơn ở Israel.

Baghdadi cam kết sẽ tấn công Israel, phương Tây và cũng sẽ “không bao giờ quên lãng Palestine”.

“Dưới sự cho phép của Chúa, các bạn sẽ nghe thấy từng bước chân của các chiến binh thánh chiến… Chúng ta sẽ đến gần hơn với các bạn qua từng ngày”, Baghdadi nói.

Tuy không thể xác định được chính xác thời gian đoạn ghi âm được thực hiện, nhưng thông điệp của Baghdadi được cho là có liên quan đến sự kiện Ả Rập Saudi thông báo thành lập liên minh gồm 34 quốc gia chống IS, hôm 15/12 vừa qua.

Trong thông điệp của mình, Baghdadi kêu gọi công dân Ả Rập hãy cùng đứng lên để chống lại bạo chúa, trả thù cho những người anh em ở Syria, Iraq, và Yemen.

Đoạn ghi âm 24 phút của Baghdadi là thông điệp đầu tiên trong suốt 7 tháng qua khi IS bị tấn công dữ dội ở Iraq và Syria

Trong thông điệp cuối cùng, lãnh đạo IS đã cáo buộc nhà lãnh đạo Ả Rập phát động chiến dịch không kích nhằm vào nhóm phiến quân Shiite Houthi ở Yemen là chỉ để làm hài lòng phương Tây.

Bản ghi âm thanh được đăng tải hôm nay trên mạng xã hội. Giọng nói được cho là của Baghdadi  phù hợp với các bản ghi âm trước đó của tên này.

Bản ghi âm cũng không đính kèm bản dịch đa ngôn ngữ từng xuất hiện trong các thông điệp của Baghdadi trước đây.

Nguồn: Ánh Nguyệt/VnTinnhanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo