Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ gặp trận động đất thứ 4

Cập nhật lúc 07-02-2023 13:27:09 (GMT+1)
Ảnh: Reuters.

 

Một trận động đất mạnh 5,6 độ đã tấn công khu vực miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7/2, vài giờ sau 3 trận động đất kinh hoàng khiến hơn 4.300 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria thiệt mạng.


Một trận động đất khác đã tấn công miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, Reuters đưa tin ngày 7/2.

Trung tâm địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải cho biết động đất mạnh 5,6 độ.

Theo thang đo cường độ động đất được sử dụng bởi Đại học Công nghệ Michigan, cường độ 5,6 có khả năng gây ra “thiệt hại nhẹ cho các tòa nhà và cấu trúc khác”.

Số người chết ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria dự kiến tiếp tục tăng nhanh, trong bối cảnh các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang tiếp tục.

Tâm chấn của trận động đất đầu tiên gần Nurdagi ở tỉnh Gaziantep, biên giới Syria. Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất trong khu vực ít nhất một thế kỷ qua, có cường độ 7,8. Hai trận động đất khác xảy ra ở tỉnh Kahramanmaraş gần đó.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố 7 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân sau trận động đất khiến hàng nghìn người chết.

"Tôi tuyên bố quốc tang trong vòng 7 ngày. Toàn bộ quốc gia và văn phòng đại diện tại nước ngoài sẽ treo cờ rủ đến tối 12/2", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan viết trên Twitter hôm 6/2.

Quan chức cấp cao thuộc Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu, Catherine Smallwood, nói số người chết có thể tăng lên hơn 20.000.

“Có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến những vụ sụp mới, do đó chúng ta thường chứng kiến con số ban đầu tăng gấp 8 lần", bà nói với AFP.

Nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh, Canada, Israel, Nga và Trung Quốc đã đề nghị hỗ trợ, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế nới lỏng một số hạn chế chính trị với hàng viện trợ vào phía Tây Bắc Syria - khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát và bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất.

Minh An
Nguồn: zingnews.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo