Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ ban hành cảnh báo đi lại đối với công dân tại châu Âu

Cập nhật lúc 31-01-2023 07:09:59 (GMT+1)
Ảnh: AFP/TTXVN

 

Ankara cho biết các hành động bài Hồi giáo và chống Thổ Nhĩ Kỳ gần đây cho thấy mức độ nguy hiểm của sự không khoan dung và hận thù tôn giáo trên 'lục địa già.'


Thổ Nhĩ Kỳ vừa đưa ra cảnh báo về đi lại đối với công dân nước này tại châu Âu, dẫn các lý do có thể xảy ra các cuộc tấn công bài Hồi giáo, bài ngoại và phân biệt chủng tộc.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi công dân ở châu Âu tránh các khu vực đang diễn ra biểu tình. Ankara cho biết các hành động bài Hồi giáo và chống Thổ Nhĩ Kỳ gần đây cho thấy mức độ nguy hiểm của sự không khoan dung và hận thù tôn giáo trên “lục địa già.”

Thổ Nhĩ Kỳ đã rất phẫn nộ trước việc nhà hoạt động cực hữu Rasmus Paludan đốt một cuốn kinh Koran ở Thụy Điển và Đan Mạch. Trong khi một phần tử cực hữu khác đã “mạo phạm” cuốn sách thánh như một hành động khiêu khích ở Hà Lan, khiến Thổ Nhĩ Kỳ phải triệu Đại sứ Hà Lan.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất tức giận trước cuộc biểu tình gần đây của người Kurd ở Thụy Điển, trong đó treo hình nộm Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng những cuộc biểu tình như vậy có liên quan đến đảng Công nhân người Kurd (PKK), tổ chức đã bị Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) liệt vào danh sách các nhóm khủng bố.

Ngoài châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ cũng ban hành cảnh báo đi lại riêng đối với công dân nước này tại Mỹ, với lý do các cuộc tấn công thể xác và tinh thần đối với người nước ngoài cũng như hành vi phân biệt chủng tộc đang diễn ra trên khắp nước Mỹ.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo