Thế giới

Thiếu nữ 17 tuổi xinh đẹp bị người yêu cũ giết hại, phân xác phi tang chấn động Thụy Điển

Cập nhật lúc 28-05-2020 18:52:22 (GMT+1)
Wilma Anderson

 

Wilma Anderson, 17 tuổi được báo cáo mất tích sau khi đến nhà người yêu cũ để thu dọn đồ hậu chia tay.


Tishko Ahmed Shabaz, 23 tuổi, đã bị bắt giữ và cáo buộc tội sát hại Wilma Anderson gây chấn động cả đất nước Thụy Điển, nơi được mệnh danh là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

Theo thông tin trước đó, Wilma có mỗi quan hệ tình cảm với Tishko nhưng do mâu thuẫn nên đã chia tay. Ngày 14/11/2019, Wilma đến căn hộ của bạn trai cũ để dọn đồ. Tuy nhiên từ đó không ai còn gặp lại cô nữa.

Gia đình Anderson đợi 1 ngày không thấy con gái trở về nên đã báo cảnh sát. Sau ba ngày kể từ khi Wilma mất tích, hàng trăm tình nguyện viên tham gia vào cuộc tìm kiếm ở Uddevalla (Thụy Điển) nhưng vẫn không mang lại kết quả gì vì không ai biết cô đã đi đâu. Đến ngày 28/11, một tin tức đã giúp cảnh sát tìm ra manh mối và bắt giữ được kẻ giết người.

Những người dân xung quanh nhà Tishko đã nhìn thấy một người giống Wilma đến nhà hắn và sau đó đã có tiếng la hét lớn như một cuộc cãi vã, gây lộn diễn ra. Tiếng ồn chỉ kéo dài một lúc rồi im bặt luôn. Họ cũng không để ý có thấy Wilson bỏ đi hay còn sống hay không.

Cảnh sát tiếp nhận thông tin và đã ngay lập tức bao vây nhà Tishko, kẻ tình nghi duy nhất của vụ mất tích. Sau khi lục soát nhà tên người yêu cũ, họ phát hiện ra phần đầu của Wilma bọc trong nhiều lớp giấy nhôm đang được giấu trong nhà của Tishkho. Ngoài ra còn va li, đồ đạc và vật dụng của Wilma vẫn đang ở trong tủ quần áo của hắn. Tiskho bị bắt khẩn cấp về sở cảnh sát để phục vụ điều tra.

 

Tishko Ahmad Shabaz 

Theo báo cáo của cảnh sát, họ tìm thấy máu của Wilma trên nền nhà và con dao lớn trong bếp. “Tên giết người đã phân xác của nạn nhân rồi giữ lại một phần cơ thể mà chưa rõ nguyên nhân”, một sĩ quan cảnh sát nói với Mirror.

Đến lúc bị bắt, Tishko vẫn liên tục phủ nhận mình không hề giết Wilma. Cô chỉ đến lấy đồ sau đó liền bỏ đi, không có cuộc cãi vã nào như hàng xóm nói. Mặc dù mọi bằng chứng đều đang tố cáo hắn nhưng Tiskho không chịu cúi đầu nhận tội, hắn thậm chí còn không khai ra nơi hắn vứt những phần thi thể còn lại ở đâu.

“Tôi đã quên mất đó là người con gái mà tôi từng yêu, bây giờ tôi đang sống cuộc đời mà tôi muốn”, Tishko nói với cơ quan điều tra.

Trong khi đó, cha mẹ của Wilson tuyệt vọng đi tìm kiếm sự giúp đỡ của cảnh sát cũng như những người thân xung quanh để tìm được trọn vẹn thi thể con gái mình. Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để thuê những người thợ trong một khoảng thời gian dài.

“Chúng tôi muốn tìm ra con gái của mình. Thật vô nhân tính nếu chúng tôi chọn cách cố gắng vượt qua nỗi đau này thay vì để con bé lạnh lẽo ở một nơi nào đó ngoài kia. Chính vì vậy, làm ơn, đừng bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm Wilma”, mẹ Wilma đau đớn nói. “Tôi có niềm tìm sẽ tìm được Wilma, chắc chắn phải có ai đó nhìn thấy một điều gì đó khi đang đi trên đường, dọc bờ sông hay là trong cánh rừng”.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy tìm phần thi thể còn lại của nạn nhân 

Về phía cơ quan điều tra, họ đã tạm thời kết luận, Wilma đã bị giết hại vào ngày cô mất tích, 14/11/2019 và hung thủ chính là người bạn trai cũ, Tishko Ahmed Shabaz. Hắn đã sát hại nạn nhân rồi phân xác phi tang. Cảnh sát vẫn đang phối hợp cùng gia đình nạn nhân tìm kiếm nhữn phần thi thế còn lại của nạn nhân và hoàn thiện hồ sơ vụ án.

Phiên tòa xét xử Tishko  diễn ra từ ngày 26/5/2020. Phiên tòa tiếp tục vào hôm nay 28/5, thứ 5 với lời khai từ các nhân chứng.

Shabaz, một người Kurd ở Iraq đến Thụy Điển cùng gia đình vào năm 2006 khi còn là một cậu bé 9 tuổi và nhận quốc tịch Thụy Điển vào năm 2014, phải đối mặt với án chung thân nếu bị kết tội.

Nguồn: Han/ nguoiduatin

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo