Thế giới

Thanh niên Mỹ âm mưu sát hại Biden

Cập nhật lúc 23-10-2020 16:25:17 (GMT+1)
Alexander Hillel Treisman, thanh niên 19 tuổi bị nghi giết ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Cảnh sát Kannapol

 

Alexander Hillel Treisman, 19 tuổi, bị phát hiện sở hữu nhiều súng và tìm cách tiếp cận nhà Biden sau khi đe dọa giết ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.


Truyền thông Mỹ hôm nay dẫn hồ sơ tòa án cho biết Treisman bị cảnh sát thành phố Kannapolis, bang Bắc Carolina, Mỹ, bắt vào ngày 28/5. Theo cáo trạng, vụ bắt diễn ra sau khi các nhân viên tại một ngân hàng báo cáo về chiếc xe thanh niên 19 tuổi này bỏ lại bãi đỗ xe.

Sau khi khám xét chiếc xe, cảnh sát phát hiện nhiều vũ khí, gồm một khẩu súng trường kiểu AR-15, một hộp chứa vật liệu nổ, các hộp đạn và vài khẩu súng khác. Cảnh sát còn tìm thấy hơn 500.000 USD, cùng "những bức vẽ chữ Vạn (biểu tượng trên cờ phát xít Đức) và máy bay lao vào các tòa nhà".

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát và Cục Điều tra Liên bang Mỹ, Treisman tỏ ra quan tâm đến các vụ tấn công khủng bố và xả súng hàng loạt, cũng như lái xe đi khắp đất nước để mua vũ khí từ nhiều bang khác nhau.

Kiểm tra điện thoại của Treisman, các nhà điều tra phát hiện thanh niên này hồi tháng 4 đăng một ảnh chế lên mạng kèm chú thích: "Tôi có nên giết Joe Biden?", đề cập đến ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. Lịch sử truy cập Internet vào tháng 5 cho thấy Treisman đã tìm thông tin về địa chỉ nhà Biden, luật súng đạn của địa phương và kính nhìn đêm.

Nhóm điều tra viên còn phát hiện Treisman từng đến một nhà hàng nằm cách nhà Biden khoảng 6,5 km, đồng thời lên một danh sách những việc cần làm, kết thúc bằng từ "thi hành".

Bên cạnh đó, FBI tìm thấy "tổng cộng 1.248 video và 6.721 hình ảnh chứa nội dung ấu dâm" trong điện thoại của nghi phạm. Hồ sơ cho biết Treisman không có tiền án. Luật sư của Treisman nói rằng thanh niên này được chẩn đoán mắc hội chứng Asperger, một dạng của bệnh tự kỷ, từ năm 12 tuổi. Tuy nhiên, Treisman phủ nhận bất cứ vấn đề nào về sức khỏe tâm thần.

Hiện chưa rõ lý do Treisman chưa bị cáo buộc thêm các tội danh hình sự khác ngoài sở hữu hình ảnh ấu dâm.

Ánh Ngọc (Theo ABC News)
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo