Thế giới

Thảm kịch đẫm máu lặp lại ở Ai Cập: IS xả súng điên cuồng vào xe buýt

Cập nhật lúc 03-11-2018 04:48:12 (GMT+1)
Một vụ xả súng vào người đi xe buýt tiếp tục xảy ra ở Ai Cập. Ảnh: SF.

 

Ngày 2.11, 7 dân thường người Copt bị sát hại và hơn 14 người khác bị thương khi các tay súng nã đạn vào một chiếc xe buýt chở họ đang di chuyển gần thành phố Minya, miền trung Ai Cập.


Các nguồn tin địa phương chia sẻ với đài truyền hình al-Arabiya của UAE rằng, các tay súng nhắm vào một chiếc xe buýt thứ 2 cũng chở các dân thường người Copt. May mắn là tài xế xe này đã kịp thời quay xe di chuyển đi.

Theo các nguồn tin, hai chiếc xe buýt đang trên đường đến tu viện Thánh Samuel the Confessor.

IS tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công trong một thông báo do hãng tin Amaq công bố. Tuy nhiên, nhóm khủng bố không cung cấp thêm thông tin.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi lên án vụ tấn công và cam kết tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố trong nước. 

Theo al-Arabiya, Tổng thống Ai Cập đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ tìm và bắt giữ các thủ phạm của cuộc tấn công càng sớm càng tốt. Các biện pháp an ninh đã được tăng cường tại Minya và một cuộc điều tra về vụ tấn công đã được bắt đầu.

Năm ngoái, một chiếc xe buýt chở người Copt đã bị nhắm mục tiêu theo cách thức tương tự và trong cùng khu vực này. Hơn hai mươi dân thường đã thiệt mạng trong vụ xả súng năm ngoái.

Người Copt là một sắc tộc tôn giáo bản địa tại Ai Cập, được xem là cộng đồng thiểu số lớn nhất đất nước Bắc Phi này.

Hải Anh
Nguồn: laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo