Thế giới

Tàu chiến của Nga và Trung Quốc cùng tập trận trên biển Nhật Bản

Cập nhật lúc 16-10-2021 08:10:36 (GMT+1)
Tàu chiến Nga. (Nguồn: Đại sứ quán Nga tại Brunei)

 

Nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận hợp tác, hải quân Nga và Trung Quốc diễn tập cách thức phối hợp tác chiến và phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh.


Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 15/10, lực lượng hải quân của nước này và Trung Quốc đã tiến hành tập trận hải quân chung trên Biển Nhật Bản, trong đó diễn tập cách thức phối hợp tác chiến và phá hủy thủy lôi nổi của đối phương bằng hỏa lực pháo binh.

Sự kiện trên nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận hợp tác hải quân giữa hai nước diễn ra từ ngày 14-17/10, với sự tham gia của các tàu chiến và tàu hỗ trợ (bao gồm cả tàu quét mìn và tàu ngầm) từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, trong số các tàu Trung Quốc điều tới tham gia cuộc tập trận này có hai tàu khu trục, một tàu ngầm và hai tàu hộ tống. Các tàu này đã thả neo ở vùng Viễn Đông của Nga từ một ngày trước đó.

Bộ trên cũng cho biết lực lượng phối hợp Nga-Trung Quốc sẽ thực hành bắn vào các mục tiêu giả định như tàu nổi của đối phương và tổ chức hoạt động diễn tập phòng không liên quan các máy bay chiến đấu đa năng SU-30SM và trực thăng của Nga.

Thanh Phương (TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo