Thế giới

Tại Mỹ, nhiều câu hỏi được đặt ra chung quanh vụ bắt cóc bé gái Jaycee Dugard

Cập nhật lúc 31-08-2009 04:26:18 (GMT+1)
Jaycee Dugard bị bắt cóc vào năm 11 tuổi (Reuters)

 

Tại Hoa Kỳ, việc bé gái Jaycee Dugard bị bắt cóc và giam giữ 18 năm liền trong một căn lều, tiếp tục làm xôn xao công luận. Vào lúc bị bắt cóc, cô bé Jaycee Dugard mới 11 tuổi. Nay, cô đã có 2 con với kẻ bắt cóc mình, Philip Garrido.


Hôm qua, nhiều câu hỏi được đặt ra chung quanh vụ này, đặc biệt trong tình huống chính quyền địa phương đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để phát hiện nơi cô Jaycee Dugard bị giam giữ.

Xin nhắc lại, thứ tư vừa qua, Jaycee Lee Dugard đã được giải thoát, sau khi bị bắt cóc và biệt tích trong 18 năm. Vào lúc bị bắt cóc, Jaycee Dugard mới 11 tuổi. Nay, cô đã 29 tuổi và đã có 2 con với kẻ bắt cóc mình.

Theo tin cảnh sát Mỹ, Jaycee Dugard và hai con đã bị giấu biệt trong một căn lều dựng lên trogn khu vườn đằng sau ngôi nhà của hung thủ Philip Garrido, tại Antioch, gần thành phố San Francisco. 

Thông tín viên Ortiz Laureen tường trình từ Los Angeles.

"Người ta vẫn không hiểu làm thế nào mà việc bắt giam người như vậy lại có thể đựơc giữ kín được trong suốt 18 năm trời. Tuy vẫn tiếp xúc thường xuyên với thủ  phạm nhưng chính quyền đã bỏ qua nhiều cơ hội phát hiện ra nơi trú của Jaycee  và hai người con gái ruột của hai vợ chồng, nay đã 14 tuổi và 17 tuổi.

Mọi người trong khu phố nơi Philip Garrido sống đều biết anh ta là một người có tiền sử vì tội xâm hại tình dục, sống lập dị. Thanh niên ở đây gọi anh ta với biệt danh «Philip kinh dị».

Tháng 11 năm 2006 một hàng xóm của Garrido  đã báo cho cảnh sát về những biểu hiện nghi vấn của anh ta, nhưng rồi nhân viên cảnh sát chỉ đến đứng ngoài cửa trao đổi vài câu với Garrido rồi sau đó ra về.

Ngay cả bố đẻ Garrido cũng cho biết là không ngạc nhiên vì ông cho rằng con mình là một thằng điên và ông cũng không còn gần gũi gì nữa từ khi hắn phạm tội hiếp dâm năm 1976. Vì tội đó, Garrido đã phải ngồi tù 11 năm, sau đó được trả tự do có điều kiện vào năm 1988.

Trong tuần, chính nữ cảnh sát khu vực của  Đại học UC Berkeley đã báo động khi bà thấy hai cô con gái của Garrido trông rất xanh xao và có biểu hiện phục tùng một cách bất bình thường.

Chính quyền chưa biết có phải cô gái bị bắt cóc có ý định bỏ trốn hay không. Dù sao cô cũng có cơ hội để trốn thóat, nhưng theo bố dượng của cô gái thì có lẽ cô ta cũng rất yêu thương kẻ hãm hại mình và gần như tin rằng đó là mối quan hệ vợ chồng".

 

Anh Vu -Bao Thach

Theo RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo