Thế giới

Tác hại của lũ lụt vượt quá phạm vi nước Úc

Cập nhật lúc 07-01-2011 10:38:58 (GMT+1)
Thành phố Rockhampton, bang Queensland nhìn từ trên không (Reuters)

 

Từ cả tháng nay, mưa lớn liên tục đã gây nên lũ lụt nghiêm trọng tại miền Nam bang Queensland, vùng Đông Bắc nước Úc, nhấn chìm nhiều thành phố, thị xã, cắt đứt nhiều tuyến đường giao thông, và nhất là tràn ngập các mỏ than trong khu vực, gây nhiều thiệt hại kinh tế cho nước này.


Úc là nước hiện cung cấp hơn 50% than đá cho ngành công nghiệp luyện thép trên thế giới, nhất là qua các nước châu Á, và bang Queensland là nguồn xuất khẩu chính. Tình hình lụt lội kéo dài tại nơi này do đó không chỉ tác hại đến riêng nước Úc, mà còn ảnh hưởng đến khu vực và thế giới.

Thông tín viên Vi Mạnh, Sydney


Từ Sydney, thông tín viên Vi Mạnh đã nói rõ thêm về các thiệt hại kinh tế mà trận lũ lụt đang gây ra, đặc biệt là tình hình sản xuất than đá bị đình chỉ tại bang Queensland, với hệ quả là lượng xuất khẩu than đá của hai tập đoàn Úc hàng đầu là Rio Tinto và BHP bị giảm sút, làm cho giá than trên thị trường thế giới có nguy cơ tăng lên.

Nguồn RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo