Thế giới

Tấn công khủng bố ghê rợn ở thủ đô của Colombia

Cập nhật lúc 18-06-2017 11:24:10 (GMT+1)
Ảnh: AP

 

Vụ nổ lớn làm rung chuyển một trung tâm mua sắm ở quận du lịch tại Bogota, thủ đô Colombia đã được thị trưởng thành phố này xác nhận là tấn công khủng bố. Ít nhất 3 phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ nổ.


Thị trưởng Bogota là Enrique Peñalosa đăng trên Twitter rằng, có ba phụ nữ, trong đó có một người Pháp, đã thiệt mạng và một người khác trong tình trạng nguy kịch. Ông Penalosa gọi vụ nổ là "tấn công khủng bố hèn nhát".

Vụ nổ nhằm vào trung tâm mua sắm Centro Andino, khu Zona Rosa - nơi được mệnh danh là một trong những khu vực mua sắm và du lịch xa xỉ nhất ở Mỹ Latinh. Vụ nổ xảy ra ở toilet nữ, tầng 2 của trung tâm thương mại.

Một trong số các nạn nhân được nhận diện là người Pháp, 23 tuổi, đã hoạt động tình nguyện ở Colombia được 6 tháng. Hai nạn nhân xấu số khác đều là người Colombia, một 31 tuổi và một 27 tuổi.

RT dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay, còn 11 người khác bị thương trong vụ nổ.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công và cho hay, ông sẽ trở lại thủ đô để kiểm soát tình hình.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo