Thế giới

Sợ chiến tranh thương mại, dân TQ đổ xô xem bói về ông Trump

Cập nhật lúc 04-09-2018 07:19:11 (GMT+1)
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hiện chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Reuters

 

Do giới phân tích không thể cung cấp các dấu hiệu chắc chắn về việc cuộc chiến tranh thương mại sẽ diễn tiến như thế nào, nhiều người dân Trung Quốc đã nhờ cậy đến thầy bói để dự đoán về các động thái tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Theo hãng thông tấn Reuters, căng thẳng thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc, mà còn làm xáo trộn cuộc sống của một bộ phận người dân nước này.

Vì vậy, họ đang mang theo ảnh của ông Trump cũng như thông tin về ngày sinh, tháng đẻ của ông đến nhờ cậy các thầy bói để có được lời khuyên về nhiều việc, chẳng hạn như đầu tư vào đâu, điều hành kinh doanh như thế nào hoặc thậm chí họ có nên theo đuổi các kế hoạch di cư đến Mỹ hay không.

Victor Ng, một thầy phong thủy nổi tiếng ở Hong Kong cho hay, ông thường phân tích ngày sinh và thời điểm sinh của các khách hàng để "thấu tỏ" những gì đã, đang và sẽ xảy đến với họ. Song, về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang thống trị các tít báo và ngày càng diễn tiến khó lường, ông đã phải bổ sung thêm một vài yếu tố khác để có phỏng đoán chính xác hơn.

Victor Ng, một thầy phong thủy nổi tiếng ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

"Tôi cũng sẽ xem xét cả về các lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ, chẳng hạn như ngày sinh của Chủ tịch Tập Cận Bình và ngày sinh của Tổng thống Donald Trump. Đó là cách chúng tôi phân tích tình hình", ông Ng tiết lộ.

Ở thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, thầy bói Xie Xianglin cũng chứng kiến ngày càng nhiều khách hàng đến hỏi ông về tương lai của cuộc chiến tranh thương mại đang tiếp diễn. Theo ông Xie, phần lớn họ là các doanh nhân và nhà đầu tư. Phí mỗi lần ông xem bói cho họ là 500 Nhân dân tệ (1,7 triệu đồng).

Ngày càng có nhiều người đến nhờ cậy các thầy bói như ông Ng để biết về động thái tiếp theo của Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Reuters

Đối với nhà môi giới đầu tư Ricky Fong, các lời phán của chuyên gia phong thủy Ng đã giúp ông kiểm soát tác động của chiến tranh thương mại đối với việc kinh doanh của ông. Gần đây, giữa lúc tranh chấp căng thẳng, thầy Ng đã khuyên ông Fong đầu tư vào công ty Khoa học Kuangchi sau khi "đọc" ngày sinh của khách hàng và số chứng khoán của doanh nghiệp. Ông Fong nói, mình đã mua 0,375 USD/cổ phiếu và bán được với giá 0,77 USD/cổ phiếu.

Hiện tại, một số tiên đoán về lãnh đạo Nhà Trắng và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có vẻ đúng. Thầy Xie lạc quan: "Chiến tranh thương mại sẽ kết thúc bằng một sự hòa giải trong tương lai gần".

Người Trung Quốc lâu nay vẫn đặt niềm tin vào các thầy bói hay thầy xem phong thủy, tướng số để tìm kiếm các câu trả lời và chỉ dẫn trong những thời điểm đầy hoài nghi, rối loạn hoặc khủng hoảng. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cấm mọi hoạt động bị coi là mê tín dị đoan, kể cả đi xem bói.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo