Thế giới

Số ca mắc, chết vì COVID-19 tại Nga tiếp tục lập lỷ lục

Cập nhật lúc 14-10-2021 16:22:10 (GMT+1)
Số ca mắc, chết vì COVID-19 tại Nga tiếp tục lập lỷ lục mới. (Ảnh: AP)

 

Nga ghi nhận thêm kỷ lục gần 31.300 ca mắc COVID-19 và gần 1.000 người chết trong vòng 24 giờ qua.


Đây là số ca bệnh và tử vong cao nhất mà nước này ghi nhận kể từ đầu dịch. 

Các số liệu mới đưa tổng ca nhiễm, thiệt mạng vì dịch của Nga lên lần lượt 7.892.980 và 220.315 trường hợp. Một phần nguyên nhân khiến các con số của Nga tiếp tục tăng mạnh là do người dân nước này vẫn đang ngại đi tiêm chủng. 

Dù là nước đầu tiên phê chuẩn vaccine ngừa COVID-19, đến nay mới chỉ có 31% dân số Nga tiêm chủng đầy đủ. Điện Kremlin gọi tỷ lệ tiêm chủng này là thấp đến "không thể chấp nhận".

Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết các bệnh viện ở Nga đang phải chịu áp lực lớn vì cơn lũ bệnh nhân nhập viện và 1,1 triệu người đang điều trị COVID-19. 

Trong bối cảnh các ca mắc mới tăng mạnh, hơn 20 khu vực của Nga đã sử dụng mã QR làm điều kiện để người dân tham gia các sự kiện cộng đồng. Giới chức cũng tiến hành tiêm chủng bắt buộc với một số đối tượng công dân.

Điện Kremlin tới nay vẫn bác bỏ việc áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, đồng thời cho phép chính quyền địa phương tự đưa ra quyết định về việc thắt chặt các biện pháp hạn chế chống dịch.

Trong khi đó, thủ đô Moskva - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất về dịch ở Nga hiện vẫn từ chối áp đặt các hạn chế.

KÔNG ANH (Theo AFP)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo