Thế giới

Siêu lừa thế kỷ hầu tòa

Cập nhật lúc 18-02-2020 14:01:19 (GMT+1)
Siêu lừa thế kỷ Gilbert Chikli - AFP

 

Nghi phạm người Pháp gốc Israel là Gilbert Chikli giả dạng Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian đã lừa đảo hàng chục triệu USD của nhiều người từ chính trị gia cho đến doanh nhân, theo AFP. 


Giai đoạn 2015 - 2016, hai nghi phạm chính Chikli (54 tuổi) và Anthony Lasarevitsch (35 tuổi) cùng 5 đồng phạm khác lừa đảo với số tiền lên đến 55 triệu USD.

Trong tuần này, tòa án ở thủ đô Paris mở phiên xét xử và các công tố viên đề nghị mức án 10 - 14 năm tù giam đối với hai kẻ chủ mưu Chikli và Lasarevitsch.

Theo cáo trạng, Chikli dùng mặt nạ silicon cải trang thành Bộ trưởng Le Drian, xuất hiện trong những cuộc gọi trực tuyến, thuyết phục được nhiều người góp tiền giúp giải cứu con tin người Pháp ở Mali và hỗ trợ chống khủng bố.

“Bộ trưởng quốc phòng giả mạo” lừa đảo hơn 150 nạn nhân ở hơn 50 quốc gia, bao gồm Quốc vương Bỉ, Thủ tướng Na Uy, Tổng thống Niger và được truyền thông Pháp gọi là kẻ siêu lừa đảo thế kỷ.

Nguồn: Phúc Duy/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo