Thế giới

Siêu bão Michael tàn phá nước Mỹ

Cập nhật lúc 11-10-2018 13:17:06 (GMT+1)
Sức tàn phá mạnh mẽ của cơn bão.

 

Với sức gió giật lên tới 250 km/h, siêu bão Michael được phân loại là bão cấp 4 "cực kỳ nguy hiểm" khi đổ bộ vào đất liền lúc khoảng 14h chiều ngày 10/10 (theo giờ địa phương).


Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn hộ gia đình bị cắt điện khi siêu bão Michael mạnh nhất trong vòng 25 năm qua, bắt đầu càn quét và hủy hoại bang Florida, Mỹ chiều 10/10.

Các báo cáo ban đầu ghi nhận, một người thiệt mạng vì bị cây đổ đè vào nhà gần Greensboro, bang Florida. Hơn 490.000 người ở Florida, Alabama và Georgia đang phải sống trong tình cảnh mất điện. Các địa phương đang cảnh giác nguy cơ vòi rồng xuất hiện ở phía bắc Florida cũng như miền nam và miền trung Georgia cho đến sáng 11/10.

Cơn bão nhanh chóng phát triển từ một áp thấp nhiệt đới, đạt tới tốc độ 240km/h. Một số khu vực của Florida sẽ bị bão dâng lên tới 14ft (4m) và lũ quét sẽ xảy ra trong mưa lớn.

Một số hình ảnh cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão Michael đối với nước Mỹ:

 

Cơn bão cuốn trôi mọi thứ ra biển.

 

Cơn bão tàn phá các phương tiện.

 

Đống đổ nát tại một cơ sở kinh doanh ở thành phố Port St. Joe, Florida, Mỹ sau khi chịu tác động trực tiếp từ bão Michael.

 

Bão thổi bay nhiều phương tiện trên đường.

 

Bão Michael quật đổ hàng loạt cây ở thành phố Panama.

 

Cơn bão thổi bay mái nhà dân.

 

Thị trấn Saint Marks (Florida, Mỹ) bắt đầu ngập lênh láng nước.


Sức tàn phá mạnh mẽ của siêu bão.

Nguồn: THANH HUYỀN/ Tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo