Thế giới

Sau vụ thủ lĩnh Navalny, nhóm đối lập tiếp tục tố bị tấn công bằng chất hóa học

Cập nhật lúc 09-09-2020 16:56:18 (GMT+1)
Hình ảnh của kẻ nặc danh đã xông vào văn phòng và đập vỡ chai chứa chất hóa học của nhóm đối lập. (Nguồn: Daily Mail)

 

Ngày 8/9, một trong những thành viên nhóm đối lập Nga tại Siberia cho biết, một kẻ tấn công đã đập vỡ chai chứa chất hóa học tại văn phòng nhóm này.


Thành viên Olga Gousseva của Quỹ Chống Tham nhũng (FBK) thông báo, 2 người đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sau khi bị "chất hóa học" gây ảnh hưởng.

Bà Gousseva cho biết, vụ việc xảy ra tại văn phòng của liên minh Novosibirsk 2020 ở thành phố cùng tên của Siberia. Liên minh này đang cạnh tranh với đảng cầm quyền và đảng cộng sản trong cuộc bầu cử khu vực dự kiến diễn ra ngày 13/9.

Bà Gousseva viết trên mạng xã hội Twitter: "Một kẻ nặc danh đã xông vào văn phòng và đập vỡ chai chứa chất hóa học không xác định. Một cuộc họp đang diễn ra trong văn phòng với khoảng 50 người”.

Giám đốc FBK Ivan Jdanov xác nhận 2 người đã được đưa đến bệnh viện. Trang truyền thông đối lập MBKh đưa tin, cảnh sát đã xác định chất này là một sản phẩm sát trùng được sử dụng trong thú y có "mùi khó chịu". Hình ảnh trong camera giám sát cho thấy một người đàn ông bịt mặt, mặc áo trùm đầu đã ném chai thủy tinh xuống sàn và bỏ chạy.

Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny nghi bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok vào tháng trước khi đến Siberia để vận động cho cuộc bầu cử khu vực và điều tra tham nhũng. Ông Navalny đã thoát khỏi tình trạng hôn mê kéo dài 3 tuần, tuy nhiên các bác sĩ tại bệnh viện ở Berlin nơi ông đang được điều trị cho biết còn quá sớm để xác định tác động lâu dài của vụ việc.

Nguồn: Thế Việt/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo