Thế giới

Sau khi hủy diệt châu Âu, sóng nhiệt kỷ lục tiếp tục tấn công Alaska

Cập nhật lúc 04-07-2019 16:13:37 (GMT+1)
Bản đồ mô phỏng sóng nhiệt tại Alaska. Ảnh: TropicalTidbits.com.

 

Bang Alaska ở cực Bắc nước Mỹ được dự báo sẽ phải hứng chịu đợt sóng nhiệt kỷ lục lên tới gần 32 độ C trong 5 ngày liên tiếp, từ 4-8/7.


Sóng nhiệt được dự báo sẽ tạo ra đợt nóng kỷ lục trong vài ngày tới tại bang Alaska, phía tây bắc nước Mỹ. Khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là ở phía nam của tiểu bang, theo Washington Post.

Mức nhiệt cao nhất được dự báo sẽ vượt mốc 30 độ C và có thể lên đến 32 độ C trong 5 ngày liên tiếp, từ ngày 4-8/7. Cơ quan khí tượng quốc gia tại thành phố Anchorage, bang Alaska, cho biết phần lớn khu vực phía nam Alaska sẽ phải hứng chịu "đợt nóng dữ dội với nhiều nơi lên đến 30 độ C và thậm chí gần 32 độ C".

Về đêm, nhiệt độ tại thành phố Anchorage có thể vẫn đạt mức 16 độ C. 

Theo sau đợt sóng nhiệt đang hoành hành ở châu Âu, đây là đợt sóng nhiệt mới nhất tấn công tiểu bang ở cực Bắc nước Mỹ. Trước đó, mức nhiệt trung bình của tháng 6 cũng cao ở mức kỷ lục, gây ra hàng loạt vụ cháy rừng. 

Mùa đông 2018 và mùa xuân năm nay cũng có mức nhiệt cao bất thường.

Trong vài năm qua, nhiệt độ của Alaska tăng đột biến và tình trạng tương tự cũng xảy ra ở Bắc Cực do biến đổi khí hậu. 

Lượng băng trên biển bao quanh Alaska hiện ở mức thấp kỷ lục, khiến nhiệt độ đại dương tăng thêm 2,5 độ C trên mức bình thường. 

Nguồn: Hương Ly/ Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo