Thế giới

Quyết định bất ngờ của Tổng thống Ukraine Zelensky

Cập nhật lúc 11-01-2023 13:08:07 (GMT+1)
Tổng thống Ukraine Zelensky.

 

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận ông đã tước quyền công dân Ukraine của các nghị sỹ, cựu nghị sỹ Viktor Medvedchuk, Taras Kozak, Renat Kuzmin và Andrii Derkach.


Theo hãng thông tấn Ukrinform của Ukraine, thông tin trên được Tổng thống Zelensky đưa ra trong một bài phát biểu ghi hình.

“Trên cơ sở các tài liệu do Cơ quan an ninh Ukraine và Cơ quan di trú quốc gia Ukraine chuẩn bị và theo Hiến pháp của đất nước, tôi đã đưa ra quyết định tước quốc tịch của 4 người, bao gồm Andrii Leonidovych Derkach, Taras Romanovych Kozak , Renat Raveliiovych Kuzmin và Viktor Volodymyrovych Medvedchuk”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng khẳng định rằng đây là quyết định phù hợp vì các nghị sỹ nói trên - những người đại diện cho nhân dân nhưng lại chọn phục vụ cho lợi ích không phải người dân Ukraine.

Tổng thống Zelensky cũng tuyên bố, đây không phải là những quyết định tước quyền công dân cuối cùng và các cơ quan liên quan vẫn đang tiếp tục làm việc.

Phát biểu của Tổng thống Ukraine được đưa ra sau khi truyền thông nước này đưa tin ông Zelensky đã tước quyền công dân Ukraine của các ông Viktor Medvedchuk, Taras Kozak và Renat Kuzmin - các nghị sĩ Ukraine thuộc Đảng Vì cuộc sống - và cựu nghị sĩ Andrii Derkach.

Minh Khôi
Nguồn: baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo