Thế giới

Quốc hội Mỹ xác nhận ông Biden chiến thắng, ông Trump thừa nhận thất bại

Cập nhật lúc 07-01-2021 15:01:27 (GMT+1)
Ông Joe Biden. Ảnh: AP

 

Quốc hội Mỹ vừa kết thúc kiểm phiếu đại cử tri và xác nhận ông Joe Biden giành chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.


Theo CNN, với 3 phiếu đại cử tri ở Vermont và các phiếu kiểm trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã có nhiều hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Việc xác nhận kết quả bầu cử Tổng thống diễn ra sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tấn công Đồi Capitol, nơi đặt trụ sở của Quốc hội Mỹ, ngày 6/1.

Phiên họp xác nhận kết quả bầu cử ở Quốc hội Mỹ chỉ là một bước hình thức, song nó bị tạm dừng vài giờ do người biểu tình xâm phạm Đồi Capitol.

Theo xác nhận của Quốc hội, ông Biden đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng với 306 phiếu đại cử tri, so với 232 phiếu đại cử tri của ông Trump.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

Sau khi Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden, Tổng thống Donald Trump tuyên bố: “Đó là quyết định đại diện cho sự chấm dứt nhiệm kỳ đầu vĩ đại nhất trong lịch sử Tổng thống”.

Ông Trump cũng lần đầu tiên công khai thừa nhận rằng, ông sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20/1 và cam kết sẽ chuyển giao quyền lực trong trật tự, theo CNN.

“Dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, song sẽ vẫn có một cuộc chuyển giao trật tự vào ngày 20/1”, Tổng thống Donald Trump tuyên bố.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo