Thế giới

Quân đội Mỹ từng cho nổ tung đường hầm tại Đức để trừ ma

Cập nhật lúc 02-11-2018 06:28:24 (GMT+1)
Ảnh: GAP.

 

Nhiệm vụ lạ lùng mà binh sĩ Mỹ tại Đức nhận vào những năm 1970 là đánh sập đường hầm dưới một khách sạn để trừ ma Quý bà Trắng.


Căn cứ Grafenwöhr là khu vực đồn trú trọng yếu của lục quân Mỹ tại bang Bayern, Đức từ sau năm 1945. Nằm cách căn cứ này 16 km về phía đông là thị trấn Freihung nổi tiếng với truyền thuyết về hồn ma Die Weisse Frau (Quý bà Trắng), một nữ quý tộc chết trong lâu đài nằm giữa thị trấn, hiện là khách sạn Gasthof Alte Post.

Không ai biết chi tiết về cái chết của Quý bà Trắng nhưng người dân tin rằng hồn ma này vẫn vất vưởng tại thị trấn, nhiều người nhìn thấy bà trong các đường hầm nằm bên dưới khách sạn Gasthof Alte Post, The Drive đưa tin hôm 31/10.

Những tin đồn ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động kinh doanh khiến chủ sở hữu của khách sạn Gasthof Alte Post vào những năm 1970 phải đề nghị lục quân Mỹ giúp đỡ. Binh sĩ Mỹ từ căn cứ Grafenwöhr tới khách sạn, chất đầy thuốc nổ vào các đường hầm rồi đánh sập chúng. Lục quân Mỹ không giải thích lý do chủ khách sạn Gasthof Alte Post lại nhờ lực lượng này "đánh sập hầm trừ ma" thay vì đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ hay thuê các nhà thầu dân sự.

Nhưng nhiệm vụ dường như không hiệu quả. Theo phòng thông tin của căn cứ Grafenwöhr, câu chuyện về Quý bà Trắng vẫn lan truyền trong thị trấn cho tới nay. Người dân vẫn cho biết hồn ma vẫy các tài xế xin đi nhờ xe và biến mất khi tài xế nhìn dãy ghế sau qua gương chiếu hậu.

Nguồn: Nguyễn Tiến/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo