Thế giới

Quan bà dâm đãng số một TQ 'sở hữu' hàng trăm người tình

Cập nhật lúc 14-10-2019 10:30:38 (GMT+1)
Dương Tú Châu trong phòng họp tại tỉnh Chiết Giang tháng 12/2001.

 

Khi nhắc đến các nữ quan tham Trung Quốc sa lưới pháp luật, nhiều người nhớ ngay đến cái tên Dương Tú Châu nổi tiếng tham lam và dâm đãng.


Dương Tú Châu, nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng Chiết Giang, sinh năm 1946 tại Ôn Châu thuộc tỉnh này. Vào tháng 10/2017, bà ta bị tòa án nhân dân Hàng Châu tuyên phạt 8 năm tù. Ngoài án tù, bà ta còn phải nộp phạt 800.000 Nhân dân tệ và bị truy thu số tiền tham ô, nhận hối lộ tổng cộng 26,4 triệu Nhân dân tệ.

Theo hồ sơ tòa án, trong thời gian từ tháng 12/1996 đến 5/1999, Dương Tú Châu đã lợi dụng các chức vụ Chủ tịch Công ty khai thác nhà đất Đường sắt Ôn Châu, Phó Thị trưởng thành phố Ôn Châu, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Chiết Giang để kiếm chác và tham ô số tài sản trị giá hơn 19 triệu Nhân dân tệ, nhận lượng quà cáp trị giá 7,3 triệu Nhân dân tệ.

Vào tháng 4/2003, khi đang đương chức Phó giám đốc Sở Xây dựng Chiết Giang, Dương Tú Châu đã mang theo con gái, con rể và cháu ngoại trốn sang Mỹ qua ngả Singapore. Đến tháng 2/2004, Viện Kiểm sát Chiết Giang phát lệnh truy nã đối với nữ tham quan họ Dương.

Dương Tú Châu (giữa) nghe tòa tuyên án

Dương Tú Châu đã trốn qua nhiều nước nước gồm Singapore, Pháp, Italy và Hà Lan. Tháng 5/2014, bà ta tới Mỹ nhưng một năm sau đó bị cảnh sát nước này bắt giữ vì vi phạm quy định về visa. Tháng 6/2015, bà ta chính thức đệ đơn xin tỵ nạn chính trị ở Mỹ nhưng điều kiện không phù hợp.

Cùng năm này, Dương Tú Châu bị nhà chức trách Trung Quốc xếp đầu trong danh sách truy nã đỏ gồm 100 nhân viên nhà nước phạm tội bỏ trốn ra nước ngoài. Danh sách được chuyển cho Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) để hỗ trợ truy lùng và là một phần trong chiến dịch chống tham nhũng "Lưới trời" của Bắc Kinh với mục tiêu đưa các tham quan về nước.

Dương Tú Châu về nước đầu thú.

Ngày 16/11/2016, sau 13 năm bỏ trốn, Dương Tú Châu đã bất ngờ từ Mỹ trở về nước tự nộp mình cho cảnh sát. Báo chí Trung Quốc gọi bà ta là nữ tham quan số 1 nước này.

Dương Tú Châu nghe lệnh bắt giữ tại sân bay

Vụ án Dương Tú Châu đã gây rúng động dư luận ở Trung Quốc suốt thời gian dài. Trong hồ sơ điều tra có hơn 100 người liên đới, trong đó có 2 quan chức cấp sở, 11 cấp phòng và 7 cấp ban. Châu còn trực tiếp liên quan đến 12 vụ án kinh tế khác.

Hai em trai của Châu là Dương Quang Vinh và Dương Tiến Quân cũng phạm tội tham nhũng. Dương Quang Vinh vốn là Phó tổng giám đốc Công ty phát triển nhà đất Cục Đường sắt Ôn Châu đã bị đưa ra xét xử và phạt tù. Còn Dương Tiến Quân, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Minh Hòa, cuỗm hàng chục triệu Nhân dân tệ rồi bỏ trốn sang Mỹ từ tháng 12/2001 nhưng cũng đã bị bắt và đưa về nước để hầu tòa.

Dương Tú Châu khi còn đương chức.

Nhưng không chỉ là một nữ tham quan, Dương Tú Châu còn nổi tiếng dâm đãng. Từ một học sinh bỏ học cấp 2 giữa chừng vì nhà nghèo, Châu xin vào làm nhân viên phục vụ cho một cửa hàng lương thực để phụ bố mẹ nuôi 6 đứa em còn nhỏ. Nhờ "quyến rũ" được cả cấp trên lẫn cấp dưới, bà ta đã được cất nhắc và trọng dụng, thậm chí leo lên đến vị trí Phó giám đốc Sở xây dựng Chiết Giang.

Dương Tú Châu được mô tả là một người tính tình thô lỗ và hung bạo, một khi "nổi hứng" thì bất lúc nào và ở đâu, bà ta đều có thể "hành sự ngay lập tức".

Được biết, số lượng tình nhân của Dương lên đến… 3 con số.  

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo