Thế giới

Putin nhận lời thăm Triều Tiên

Cập nhật lúc 26-04-2019 10:39:31 (GMT+1)
Ông Putin nhận lời tới thăm Triều Tiên của ông Kim. (Ảnh: Reuters)

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời tới thăm Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.


Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ông Kim đã mời ông Putin tới thăm Triều Tiên "vào thời điểm thuận lợi". Theo KCNA, lời mời này "đã được Tổng thống Nga chấp nhận".

Hai nhà lãnh đạo đã tổ chức các cuộc hội đàm đầu tiên trên đảo Russky, ở mũi phía bắc Vladivostok vào hôm 25/4. Cuộc gặp lịch sử đã tập trung vào phát triển các mối quan hệ song phương cũng như vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. KCNA cho biết, ông Kim và ông Putin đã đồng ý cùng thúc đẩy thương mại, kinh tế, khoa học và công nghệ cũng như các liên lạc cấp cao bao gồm "các chuyến thăm cấp cao".

Sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ lên tàu rời thành phố Vladivostok vào lúc 15h hôm nay (26/4), hãng thông tấn Tass của Nga dẫn nguồn tin từ các nhà tổ chức cho biết. Tờ báo này không nói rõ đoàn tàu của ông Kim sẽ đi tới đâu nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là sẽ trở về Bình Nhưỡng.

Sầm Hoa
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo