Thế giới

Putin hé lộ loại vắc xin ông dùng ngừa Covid-19

Cập nhật lúc 30-06-2021 15:43:26 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladmir Putin trong chương trình hỏi đáp trực tuyến hôm 30/6. Ảnh: Sputnik

 

Trong chương trình hỏi đáp trực tuyến trên truyền hình hôm nay (30/6), Tổng thống Nga Putin đã hé lộ loại vắc xin ngừa Covid-19 ông tiêm hồi tháng Ba.


“Tôi đã đưa ra quyết định cho bản thân tiêm loại vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V, nhất là khi các lực lượng vũ trang của chúng ta được tiêm chủng bằng loại vắc xin này, còn tôi là tổng tư lệnh tối cao của họ”, hãng tin RT dẫn lời ông Putin.

“Sau mũi tiêm đầu tiên, tôi hoàn toàn không cảm thấy gì cả. Nhưng sau đó chỉ bốn tiếng đồng hồ, một phản ứng nhẹ đã xuất hiện ở chỗ tiêm và nhiệt độ thân thể tôi đêm hôm đó tăng nhẹ”, ông Putin nói thêm.  

Tổng thống Nga cho biết, vắc xin Sputnik V do nước này sản xuất có ít phản ứng phụ hơn so với vắc xin ngừa Covid-19 của một số quốc gia khác.

“Hiện có khoảng 20-23 triệu người dân Nga đã được tiêm chủng. Như các bạn thấy, mọi thứ ổn với chúng tôi. Rất may khi chúng tôi không gặp phải những tình huống bi thảm sau khi tiêm chủng, giống như những điều đã xảy ra đối với một số loại vắc xin ngừa Covid-19 khác ở một số quốc gia”, ông Putin nhận định.

Theo hãng tin RT, ông Putin đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hồi tháng Ba. Tuy nhiên, điện Kremlin khi đó từ chối tiết lộ loại vắc xin được dùng để tiêm cho người đứng đầu nước Nga. Ông Putin sau đó giải thích động thái không tiết lộ loại vắc xin bản thân ông sử dụng là nhằm tránh mọi sự náo động không cần thiết.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo